- Trang chủ
- rau mồng tơi
rau mồng tơi
Không ngờ rau mồng tơi cũng có thể gây ra những tác hại khôn lường nếu chưa biết những “đại kỵ” này
Rau mồng tơi, một loại rau quen thuộc và được yêu thích trong bữa cơm gia đình Việt, không chỉ mang lại hương vị thơm ngon mà còn chứa đựng nhiều lợi ích sức khỏe. Tuy nhiên, nếu không biết cách sử dụng đúng, loại rau này có thể gây ra những tác hại không ngờ.
Rau mồng tơi rất tốt song những người này không nên ăn dù thèm mấy
Mồng tơi không chỉ dùng để ăn, mà còn tác dụng làm thuốc nhưng một số nhóm người cần thận trọng khi sử dụng loại rau này.
Loại rau này được nhiều người gọi là “rau vua” vì vừa dễ ăn lại vừa có lợi cho sức khỏe
Loại rau này được nhiều người gọi là “rau vua” vì vừa dễ ăn lại vừa có lợi cho sức khỏe. Chị em có thể đem loại mồng tơi xào với thực phẩm này vừa ngon vừa bổ dưỡng.
Ít người biết rằng rau này còn được sử dụng như một loại thuốc chữa bệnh tuyệt vời
Mồng tơi là loại rau quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của người Việt, vậy rau mồng tơi có tác dụng gì?
Chứa nhiều vitamin, khoáng chất, loại rau rẻ bèo này còn tăng cường khả năng chống viêm, ai ăn cũng nghiện
Không chỉ chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất, loại rau này còn cung cấp chất chống oxy hóa tăng cường khả năng chống viêm và bảo vệ cơ thể khỏi bệnh tật.
Loại rau "trường thọ" vị giòn, tươi mát, lá dày, mọng nước, giàu canxi, vitamin, protein, giá lại rẻ bèo
Loại rau này có hương vị giòn, tươi mát, lá dày, mọng nước, giàu canxi, vitamin, protein và các chất dinh dưỡng khác, đặc biệt hàm lượng selen gấp 30 lần hành tây, được mệnh danh là rau "trường thọ".
Hợp tác xã nông sản ở Hà Nam bán rau hữu cơ đắt gấp 3 lần rau ngoài chợ, khách vẫn tìm mua tận ruộng
Nhờ sản xuất rau hữu cơ, đảm bảo chất lượng- an toàn thực phẩm, HTX nông sản hữu cơ Phù Vân (xã Phù Vân, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam) không phải lo đầu ra, thị trường tiêu thụ ổn định. Hơn nữa, giá bán rau hữu cơ cao hơn rau truyền thống tới 2, 3 lần.
Clip Bí quyết trồng vài chậu mồng tơi mà rau đủ ăn suốt hè
Hiện nay, phong trào trồng rau sạch tại nhà, trồng rau trong thùng xốp, trồng rau trên sân thượng nở rộ. Bạn sẽ dễ thấy trong mùa hè này, hiếm có nhà nào lại không có vài chậu rau mồng tơi trong vườn rau mini của gia đình.
Chọn và ăn rau mồng tơi như thế nào để tránh tác dụng phụ
Mồng tơi là một loại rau xanh được dùng phổ biến trong bữa cơm gia đình, có tác dụng giải nhiệt trong những ngày nắng nóng. Tuy nhiên, rau mồng tơi cũng có một số tác dụng phụ khó lường.
Mẹ "bỉm sữa" trồng rau sạch xanh non trong thùng xốp ở phố núi
Con nhỏ đã tới kỳ ăn dặm, chị Nguyệt Anh (34 tuổi ở Lào Cai) quyết định trồng rau trong thùng xốp trên sân thượng ngôi nhà phố của mình, lấy rau quả sạch nấu bột, nấu cháo cho con.