dd/mm/yyyy

Nông thôn

Hàng vạn dân Hà Nội thiếu nước sạch, Aqua One của Shark Liên bị "điểm tên"

Ban Đô thị TP. Hà Nội đã điểm tên chủ đầu tư là Công ty CP nước Aqua One và Công ty nước mặt sông Đuống của Shark Liên thiếu quyết liệt trong triển khai thực hiện dự án theo tiến độ, hạn chế về năng lực tài chính, vốn, công nghệ dẫn đến tình trạng thiếu nước sạch của hàng vạn dân.


Sơn La: Xây dựng nông thôn vùng cao thành nơi đáng sống

Có nhà văn hóa khang trang, đường giao thông được mở rộng, nông dân đẩy mạnh phát triển kinh tế,… đó là những thay đổi từ xây dựng nông thôn mới tại các xã vùng cao của tỉnh Sơn La.


Tìm giải pháp thực hiện chuyển đổi số trong xây dựng nông thôn mới ở Thái Nguyên

Tại hội thảo, các đại biểu đã tập trung thảo luận về các nội dung nhằm tìm ra những giải pháp thực hiện hiệu quả chương trình chuyển đổi số trong xây dựng nông thôn mới tại Thái Nguyên.


"Mảnh đất vàng" phát triển du lịch trải nghiệm nông nghiệp, nông thôn ở Ninh Bình

Nhiều chuyên gia nhận định, xã Đông Sơn, TP. Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình là "mảnh đất vàng" để phát triển du lịch, nhất là loại hình du lịch trải nghiệm nông nghiệp, nông thôn.


Bình Thuận: Trải "chiếu hoa" mời doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, liên kết tiêu thụ sản phẩm của nông dân

Ngày 29/7, trao đổi với Dân Việt, ông Nguyễn Hồng Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận cho biết, tỉnh Bình Thuận đã sơ kết 5 năm thực hiện chính sách khuyến khích phát triển hợp tác, liên kết trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp theo Nghị định số 98/2018/NĐ-CP (ngày 5/7/2018) của Chính phủ.


Hơn 1,7 triệu tỷ đồng xây dựng NTM, Bộ trưởng Lê Minh Hoan: "Hãy để nông thôn thành nơi đáng sống, đáng quay về..."

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025, từ năm 2021 đến nay, tổng nguồn lực huy động thực hiện Chương trình khoảng 1.752.000 tỷ đồng, trong đó, vốn ngân sách trung ương đóng vai trò “vốn mồi”, hỗ trợ trực tiếp khoảng 1,2%, ngân sách địa phương các cấp khoảng 9,9%...


Đường nông thôn mới nâng cao ở Gia Lai sáng ánh điện đêm, cả làng vui, xóm thêm sạch, đẹp

Đầu năm 2023, Hội Nông dân xã Ia Hrú (huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai) phối hợp các ban, ngành triển khai hệ thống chiếu sáng trên tuyến đường liên thôn Lũh Ngó và Lũh Rưng. Có điện đường, người dân phấn khởi đi lại trên đường nông thôn mới vào buổi tối, an ninh trật tự được đảm bảo.


55% dân số nông thôn TP.HCM tiếp cận bền vững nước sạch đạt quy chuẩn

Theo Chương trình tăng cường bảo vệ môi trường, an toàn thực phẩm và cấp nước sạch nông thôn trong xây dựng nông thôn mới trên địa bàn TP.HCM giai đoạn 2023 – 2025, đến năm 2025, tối thiểu 55% dân số nông thôn TP được tiếp cận bền vững nước sạch đạt quy chuẩn với số lượng tối thiểu 60 lít/người/ngày.


Mạnh dạn chuyển đổi, Đắk Lắk nỗ lực đưa người nông dân thoát nghèo

Trong những năm vừa qua, thu nhập, đời sống kinh tế của người sản xuất nông nghiệp sụt giảm. Do đó, một trong những mục tiêu quan trọng của tỉnh Đắk Lắk là tập trung nâng cao thu nhập cho nông dân.


Sạt trượt sông Phó Đáy (Vĩnh Phúc) tái diễn, đền Mẫu có nguy cơ bị “nuốt chửng”

Tỉnh Vĩnh Phúc khẩn trương thực hiện các giải pháp tạm thời để khắc phục, xử lý sự cố sạt trượt sông Phó Đáy khu vực Đền Mẫu và trạm bơm Phú Bình II xã Sơn Đông, huyện Lập Thạch.