dd/mm/yyyy

Nông dân trồng rau

Tình cờ lấy cây rừng về giâm ở đất phèn, nông dân Tây Ninh hái lá bán vào siêu thị, cả làng phục lăn

Rau rừng, cái tên gọi chung cho các loại cây rừng có thể lấy lá non để ăn sống như trâm ổi, lộc vừng, mặt trăng, sơn máu, quế vị, cóc...đã không còn xa lạ với dân địa phương cũng như du khách gần xa khi đến với Tây Ninh, thưởng thức món bánh canh, bánh tráng Trảng Bàng kèm với rau rừng.


Trồng "lung tung" đủ thứ rau, có 3 sào đất, một nông dân Bình Phước ngày nào cũng thu vào 1,7 triệu

Với 3 sào rau trồng trong nhà lưới, mỗi ngày gia đình ông Phương (thị trấn Thanh Bình, huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước) thu hoạch khoảng 150kg rau các loại. Rau sạch, giá rau bán phải chăng nên cung không đủ cầu, thương lái đến tận nơi mua. Mỗi ngày, vườn rau đem lại thu nhập cho gia đình ông khoảng 1,7 triệu đồng.


Trồng trái đặc sản ngủ trong mùng, hái không kịp bán, anh nông dân Bà Rịa-Vũng Tàu thu tiền tỷ

Hơn chục năm nay, anh Lê Anh Tuấn (xã Bình Châu, Xuyên Mộc, Bà Rịa-Vũng Tàu) trồng mận An Phước bằng cách cho “ngủ mùng”, để mỗi năm thu tiền tỷ.


Vì sao nông dân ở nơi này của Tây Ninh cắt sạch gốc bầu để cho chết hàng loạt, dây còn treo đầy trái?

Hơn 4 tháng qua, giá rau màu liên tục giảm mạnh. Mức giá chạm đáy khiến nông dân trồng rau màu ở Tây Ninh lao đao vì lỗ chi phí đầu tư, không có thu nhập. Thậm chí, có ruộng bầu bị cắt gốc cho chết hàng loạt, bỏ đi do giá rẻ.


Chuyện lạ Lâm Đồng, ở nơi này, một ông nông dân trồng rau để "nuôi cây tiền tỷ"

Tầng trên là những cây sầu riêng đang tuổi kiến thiết, tầng dưới là những lứa hành, sú, cải thảo được thu hoạch quanh năm. Lấy ngắn nuôi dài, lấy cây rau “nuôi” vườn sầu riêng là cách làm của một nông dân ở Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng


Đường nông thôn mới ở Long An đang băng băng bỗng khựng lại “thắt cổ chai” bởi một hộ không chịu hiến đất

Đường nông thôn mới Lê Văn Việt (ấp 4, xã Long Khê, Cần Đước, Long An) được xây dựng chạy từ bờ kênh Trị Yên xuyên vùng trồng rau công nghệ cao của xã nông thôn mới Long Khê đến ranh xã Long Trạch, bị “thắt cổ chai” bởi một hộ không chịu hiến đất.


Thời tiết cũng khiến giá rau vụ đông ở Hải Dương khác thường: Chính vụ đắt hơn vụ sớm

Thời tiết diễn biến thất thường khiến giá rau vụ đông ở Hải Dương cũng bất tuân quy luật, theo đó, rau chính vụ lại còn đắt hơn cả rau vụ sớm.


Bí quyết giúp HTX hàng đầu TP.HCM luôn ổn định đầu ra, nông dân trồng rau không lo mất giá

Ông Trần Văn Thích nhấn mạnh thành công của HTX Phước An hơn chục năm qua chính là luôn giải quyết hài hòa bài toán đầu ra cho sản phẩm và đảm bảo thu nhập cho bà con nông dân.


Người Hà Nội thuê vườn, cải tạo đất hoang trồng rau sạch

Chị Nga mất hai tuần để cải tạo khoảng đất rộng chừng 30m2 um tùm cỏ hoang thành một mảnh vườn cung ứng được 70% nhu cầu rau xanh của gia đình.


Hà Lan: Giá năng lượng tăng cao, nghề trồng rau nhà kính phải chuyển đổi

Nông dân trồng rau trong nhà kính ở Hà Lan đang gặp khó khăn do giá năng lượng tăng cao. Để sưởi ấm cây trồng, các chủ nhà kính buộc phải chuyển đổi năng lượng.