dd/mm/yyyy

Nông dân trồng hoa

Chàng kỹ sư điện làm dung dịch “hô biến” hoa thành nhiều màu, cắm hoa tươi 10-15 ngày

Trong một lần đi mua hoa, anh Lê Trung Hiếu (46 tuổi) được chủ cửa hàng tặng một gói nước giúp hoa tươi hơn, do nước ngoài sản xuất. Tò mò về sản phẩm này, anh Hiếu đã bắt tay vào nghiên cứu và cho ra sản phẩm nước dưỡng tươi hoa do chính người Việt sản xuất.


"Thủ phủ" hoa loa kèn Hà Nội tất bật vụ thu hoạch trong nỗi lo được mùa mất giá

Do nở sớm hơn mọi năm 1 tháng, nên dù mới chỉ giữa tháng 4, hoa loa kèn tại vựa hoa Tây Tựu (Hà Nội) đã nở rộ. Theo người trồng tại đây, do quá nhiều người trồng nên năm nay loa kèn bị dội chợ, giá giảm chỉ còn 50% so với mọi năm.


Nông dân ngoại thành Hà Nội kiếm tiền tỉ nhờ clip triệu view trên TikTok

Ê-kíp sản xuất video của anh nông dân trồng hoa ở Mê Linh, Hà Nội chỉ có 2 thành viên và 1 chiếc máy ảnh cơ bản; tuy nhiên, những clip quảng bá "thương hiệu" cho nghề trồng hoa hồng tại địa phương được đăng tải đã thu hút triệu view trên TikTok.


Mùng 8/3 nông dân Mê Linh ra đồng cắt hoa hồng bán chạy như tôm tươi, cả làng vui

Ngày 8/3, giá các loại hoa tươi, trong đó có hoa hồng tăng đột biến, người dân trồng hoa hồng huyện Mê Linh (Hà Nội) tranh thủ cắt hoa bán. Bà con phấn khởi khi giá hoa hồng tại vườn dịp lễ năm nay tăng từ 3 đến 5 lần so với ngày thường.


Làng hoa Đồng Tháp thu 3.349 tỷ năm 2022, đây là loại cây cảnh đang hot nhà vườn lên chậu, làm giống

Sau vụ hoa Tết, thời điểm này, nông dân Làng hoa Sa Đéc (Đồng Tháp) tất bật xuống giống các loại cây kiểng lá, cây cảnh công trình để bán quanh năm.


Nhìn lại vụ hoa tết ở Hải Dương, nông dân trúng đậm, một xã thu tới 30 tỷ

Vụ hoa Tết Quý Mão 2023, nông dân trồng hoa xã Kim Đính, huyện Kim Thành (tỉnh Hải Dương) thu trên 30 tỷ đồng, trừ chí phí lãi khoảng 17 tỷ đồng, tăng hơn 2 tỷ đồng so với vụ hoa Tết năm trước.


Đến khổ, tưới tắm mấy tháng trời nay thứ hoa "ương bướng" không nở, nông dân Đắk Lắk chả buồn ăn tết

Hàng loạt nhà vườn đang điêu đứng vì đã đến 27 Tết nhưng những ruộng hoa lay ơn ở Đắk Lắk vẫn không chịu bung hoa, người trồng hoa lay ơn chẳng còn tâm trí nào mà nghĩ đến chuyện ăn Tết.


Làng hoa rực rỡ nhất ở Hải Dương chuẩn bị lên đường mang mùa xuân đến muôn nhà

Những ngày giáp Tết, trên các đồng trồng hoa ở làng hoa rực rỡ nhất tỉnh Hải Dương đang rộn ràng khoe sắc. Những bông hoa sặc sỡ đang chờ ngày lên đường làm "nhiệm vụ" mang mùa xuân đến muôn nhà. Đó là làng hoa Phù Tải 1, xã Kim Đính, huyện Kim Thành.


Tết đến nơi, thời tiết thế nào mà khiến nông dân trồng hoa Đắk Lắk mong trời nắng thêm?

Thời tiết mưa nhiều và kéo dài những ngày cuối năm đã ảnh hưởng không nhỏ đến những vườn hoa dịp Tết. Có nhà vườn mất hơn 70% diện tích, có nơi phập phồng mong nắng ấm cho hoa kịp nở.


Số giỏ hoa Tết ở Mỹ Tho của Tiền Giang tăng gấp đôi, giá hoa tết bán hời, nhà nông phấn khởi

Vụ hoa Tết năm nay, nhà vườn trên địa bàn TP. Mỹ Tho (Tiền Giang) rất phấn khởi khi thương lái tìm đến mua hoa sớm hơn mọi năm. Hiện có nhà vườn đã bán được khoảng 50% số lượng hoa gieo trồng.