dd/mm/yyyy

Nông dân hòa bình

Sức hút từ Phong trào Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi ở Hòa Bình

Phong trào Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi ở Hòa Bình đã góp phần tích cực vào phát triển nông nghiệp, xây dựng NTM, nâng cao đời sống hội viên, nông dân trên địa bàn.


Nuôi con leo núi giỏi, ăn đá, liếm muối, nông dân Hòa Bình thu nhập khá

Nhờ xây dựng thành công mô hình nuôi con dê đặc sản, anh Bùi Văn Phương, nông dân giỏi xóm Thành Sơn, xã Cao Sơn, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình đã có thu nhập khá.


Bản tin Dân Việt Nóng 27/2: Ngày 27/2 đặc biệt của các bác sĩ mũ nồi xanh ở Nam Sudan

Ngày 27/2 đặc biệt của các bác sĩ mũ nồi xanh ở Nam Sudan; Những "chiến sĩ áo trắng" nặng lòng với bệnh nhân phong; TP.HCM giám sát chặt người nhập cảnh từ vùng có dịch H5N1;... là những tin chính trong bản tin hôm nay.


Nuôi trồng đa dạng, nông dân Hòa Bình từ hộ nghèo thành tỷ phú

Với cả đống nghề: nuôi lợn, gà Lạc Thủy; trồng cây ăn quả, rau màu... ông Nguyễn Duy Lành ở huyện Lạc Thủy (Hòa Bình) đã từ hộ nghèo phất lên thành tỷ phú.


Ôm đống nghề, một nông dân Hòa Bình thành tỷ phú, nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Với cả đống nghề như nuôi lợn, nuôi gà Lạc Thủy; trồng cây ăn quả, trồng rau màu...ông Nguyễn Duy Lành, nông dân ở huyện Lạc Thủy (Hòa Bình) đã từ hộ nghèo phất lên thành tỷ phú. Ông Lành vinh dự được đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.


Nông dân Hòa Bình thu hoạch lúa mùa, gieo trồng vụ Đông

Khi bông lúa có màu vàng óng như mật, tỏa ngát hương nồng là lúc người nông dân Hòa Bình ra đồng thu hoạch lúa. Đồng thời, khẩn trương làm đất trồng cây vụ Đông


Video: Nuôi cá trên 9 tỷ mét khối nước, nông dân Hòa Bình trúng lớn

Hồ Hòa Bình có chiều dài hơn 100km, dung tích chứa gần 9,5 tỷ mét khối nước. Hồ có diện tích hơn 2.000km2, có nơi sâu đến cả trăm mét, tạo thành một nơi sinh trưởng lý tưởng cho các loại thủy sản. Những người nông dân ở địa phương đã tận dụng tốt điều kiện sinh thái này để nuôi cá lồng bè và trúng lớn.


Hòa Bình: Hàng nghìn tỷ phú "xếp hàng" đăng ký sản xuất kinh doanh giỏi

Với việc chuyển đổi các làm ăn, từ nuôi dê, đến trồng cam, trồng bưởi... , tỉnh Hòa Bình ngày càng xuất hiện nhiều tỷ phú nông dân hơn. Hiện đang có hàng nghìn hội viên nông dân "xếp hàng" xin đăng ký vào phong tròng "Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi".