dd/mm/yyyy

Nhãn Sơn La

Nông dân năng động, sáng tạo trong phát triển kinh tế

Sơn La thực hiện có hiệu quả phong trào Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau xóa đói, giảm nghèo và làm giàu chính đáng.


Sơn La: Cung cấp nông sản an toàn về Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài

Ngày 2/8, tỉnh Sơn La tổ chức lễ khởi hành đưa sản phẩm nhãn về Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài và ký kết hợp đồng cung cấp nông sản an toàn...


Cây nhãn tổ cao 5m, đường kính 2m, 3 người ôm không xuể cho cả tấn quả mỗi năm ở Sông Mã

Ở Sơn La có cây nhãn tổ, gốc Hưng Yên, đường kính thân cây gần 2 m. Tuy đã "già cả" nhưng mỗi năm cây nhãn vẫn cho thu cả tấn quả.


Nhãn Sơn La vươn ra thế giới

Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, gây nhiều khó khăn cho quá trình sản xuất và tiêu thụ nông sản thì tại Sơn La, sản phẩm nhãn tươi, nhãn sấy khô vẫn đang có những hướng đi khá thuận lợi.


Mùa nhãn ngọt bên bờ sông Mã

Những ngày này, người dân huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La đang tất bật thu hoạch vụ nhãn năm 2021. Tin vui là quả nhãn Sông Mã đã được xuất khẩu sang thị trường EU và Vương quốc Anh, ngay trong điều kiện dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.


Sơn La: Công bố nhãn hiệu "Nhãn Sơn La" và xuất khẩu nhãn sang thị trường EU, Vương quốc Anh

Sáng ngày 21/7, tại huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La đã tổ chức Lễ công bố Quyết định cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu “Nhãn Sơn La” và cắt băng khởi hành lô nhãn Sông Mã - Sơn La xuất khẩu sang thị trường EU và Vương quốc Anh năm 2021.


Đây là cách lão nông miền sơn cước trở thành tỷ phú

Với bản tính cần cù, chịu thương, chịu khó, một lão nông ở miền sơn cước Sơn La đã “phất lên” thành tỷ phú nhờ trồng bạt ngàn cây ăn quả. Mô hình trồng cây ăn quả của lão nông này không chỉ tạo thu nhập ổn định cho gia đình mà còn trở thành nơi học hỏi kinh nghiệm của nhiều nông hộ khác trên địa bàn.


Sơn La: Có "cây giảm nghèo" bền vững, chảo lửa Yên Châu xuất hiện nhiều triệu phú

Đưa cây ăn quả vào trồng trên đất dốc, đời sống, thu nhập của người dân huyện Yên Châu (Sơn La) không ngừng cải thiện, nâng cao. Nhiều hộ dân nơi đây không chỉ thoát nghèo, mà còn vươn lên thành triệu phú nhờ trồng cây ăn quả, áp dụng tiến bộ kỹ thuật để bắt những mảnh đất đồi dốc bạc màu“nhả vàng”.


7 tháng đầu năm, Sông Mã xuất khẩu 80 tấn nhãn sang Trung Quốc

Từ đầu vụ đến nay, huyện Sông Mã đã xuất khẩu được 80 tấn nhãn sang Trung Quốc. Vụ nhãn năm nay, tỉnh Sơn La phấn đấu chế biến, tiêu thụ và xuất khẩu 75.000 tấn quả tươi, trong đó xuất khẩu hơn 8.500 tấn sang thị trường Trung Quốc, Mỹ, Australia…


Nhãn Sông Mã gần 100.000 đồng/kg

Thực hiện chủ trương của tỉnh Sơn La, Sông Mã đã tập trung phát triển cây ăn quả, trong đó, nhãn là một trong những cây đột phá để nâng cao thu nhập bền vững cho người nông dân. Thương hiệu “nhãn sông Mã” đang dần trở thành đặc sản và bán với giá cao tại nhiều siêu thị trên cả nước.