dd/mm/yyyy

Nhà máy thủy điện

Vì sao EVN "thúc" mua hàng nghìn MW điện từ Lào?

Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam (EVN) vừa có văn bản đề nghị Bộ Công Thương sớm trình cấp có thẩm quyền chủ trương nhập khẩu điện từ Lào từ nay đến 2025 và năm 2030.


EVN lo mất hàng triệu USD nếu bán điện ở Lào

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa gửi văn bản đến Bộ Công Thương về đề nghị bán điện ba nhà máy thủy điện tại Lào.


Vừa thoát nỗi lo thiếu nước, hai thủy điện miền Bắc đã phải xả lũ khẩn cấp vì mưa lớn

Theo thông tin từ Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), sáng ngày 7/8 đã có 8 nhà máy thủy điện trên cả nước phải xả tràn để điều tiết lũ trong đó có hai thủy điện miền Bắc vừa thoát nỗi lo thiếu nước.


Hồ chứa Thủy điện Đồng Nai 3 phát huy vai trò cắt giảm lũ cho hạ du

Hồ chứa thủy điện Đồng Nai 3 đã phát huy vai trò cắt giảm lũ trong những ngày mưa lớn vừa qua, giảm thiểu thiệt hại cho vùng hạ du nhà máy Thủy điện Đồng Nai 3 và Đồng Nai 4.


Thanh tra Bộ Công Thương chỉ ra loạt vi phạm của EVN về điều hành hệ thống điện mùa khô năm 2023

Thanh tra Bộ Công Thương chỉ rõ, EVN và các đơn vị liên quan có vi phạm trong vận hành hồ chứa thuỷ điện chưa sát thực tế thủy văn. Vi phạm trong chỉ đạo, điều hành, lập lịch, điều độ vận hành hệ thống điện quốc gia mùa khô năm 2023.


Nhiều hồ thủy điện miền Bắc sắp "no nước", vì sao chỉ 4 nhà máy được phát điện?

Sơn La, Lai Châu, Hòa Bình, Tuyên Quang và Bản Chát là những hồ có mực nước dâng trên mực nước chết hơn 30m. Trong số các hồ thủy điện này, có hồ lưu lượng nước về gần đạt 1.000 m3/s.


Mỗi ngày có khoảng 3,2 kWh điện tái tạo được phát lên lưới mỗi ngày

Theo thông tin từ Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), hết ngày 23/6, đã có 70/85 dự án năng lượng tái tạo chuyển tiếp đã gửi hồ sơ đề nghị thương thảo mua bán điện với EVN, trong đó có 11 dự án hoàn thành việc phát điện thương mại lên lưới.


Vì sao tất cả hồ thuỷ điện đã trên mực nước chết mà chỉ 3 thuỷ điện phát điện?

Theo thông báo của Cục Kỹ thuật an toàn và Môi trường, Bộ Công Thương gửi Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên, ngày 18/6, hầu hết các hồ thuỷ điện trên cả nước đã thoát mực nước chết do lưu lượng nước về hồ đã nhiều hơn.


Thuỷ điện Thác Bà chỉ phát điện 1 tổ máy, 11 nhà máy thuỷ điện đang dừng hoạt động vì thiếu nước

Theo báo cáo của Cục Kỹ thuật an toàn và Môi trường công nghiệp (Cục ATMT) gửi Bộ Công Thương, đến ngày 8/6, có 11 nhà máy thuỷ điện phải dừng phát điện vì thiếu nước, 9 hồ đang ở mực nước chết.


ISW phát hiện nhiều vị trí tuyến phòng thủ đầu tiên của Nga ở tả ngạn Kherson bị phá huỷ

Lũ lụt do nhà máy thủy điện Kakhovka bị vỡ đập đã phá hủy nhiều công sự của tuyến phòng thủ đầu tiên của quân Nga ở tả ngạn sông Dnipro ở Kherson Oblast, Viện Nghiên cứu Chiến tranh ISW cho biết.