dd/mm/yyyy

Ngành nông nghiệp

TP.HCM: Tuyên dương 15 nông dân và 26 sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu

15 nông dân và 26 sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu được tuyên dương là kết quả của cuộc họp Hội đồng bình chọn danh hiệu “Nông dân tiêu biểu TP.HCM” và Tôn vinh “Sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu TP.HCM” năm 2023.


Đìu hiu thủ phủ chăn nuôi lợn của một vùng quê miền Bắc, xem mà xót xa

Huyện Bình Lục được xem là thủ phủ chăn nuôi lợn của tỉnh Hà Nam nói chung và khu vực miền Bắc nói riêng. Nhưng kể từ khi dịch tả lợn châu Phi bùng phát, cộng thêm giá cả tăng cao, thời hoàng kim của nghề chăn nuôi lợn Bình Lục đã xa dần - thay vào đó là sự đìu hiu, xơ xác...


Sức mua của Trung Quốc tăng tới 134%, Việt Nam dự kiến thu 5 tỷ USD nhờ bán sầu riêng, thanh long, chuối

Với sức mua còn tăng trên thị trường thế giới, đặc biệt là Trung Quốc trong thời gian tới, xuất khẩu rau quả trong năm 2023 có thể cán mốc 5 tỷ USD.


Cá tra xuất khẩu sang Hoa Kỳ tăng 41% sau 10 năm

Kim ngạch xuất khẩu cá tra Việt Nam sang Hoa Kỳ đạt 537 triệu USD trong năm 2022, tăng 41% so với năm 2013.


Giống lúa của ThaiBinh Seed, điểm sáng trong sản xuất nông nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc

Giống lúa TBR 225 có gen kháng bạc lá và TBR97 của Tập đoàn ThaiBinh Seed được đánh giá có chất lượng gạo ngon, năng suất cao, cấy được cả 2 vụ trong năm, đã và đang được bà con nông dân Vĩnh Phúc ưa chuộng, lựa chọn thay thế một số giống lúa đang bị thoái hoá.


Thứ cây tốt um ra loại hạt ăn tốt cho sức khỏe, nông dân Bình Định trồng tốn ít hơn mà lãi nhiều hơn

Thực hiện việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng, mùa vụ, luân canh tăng vụ, đa dạng hóa sản phẩm, vụ Hè Thu năm 2023, huyện Tây Sơn (tỉnh Bình Định) xây dựng 2 mô hình trồng cây mè trên đất chuyển đổi, quy mô 3 ha...


Doanh nghiệp sản xuất phân bón và sứ mệnh phát triển nền nông nghiệp xanh, bền vững

Trước thực trạng gia tăng phát thải khí nhà kính trong sản xuất lúa gạo, một số doanh nghiệp sản xuất phân bón trong nước đã nhìn thấy trách nhiệm của mình với ngành nông nghiệp nước nhà.


Nuôi con vật này người Nhật, Hàn Quốc rất mê, ở một nơi của Hậu Giang, nông dân khá giả hẳn lên

Theo thống kê ngành nông nghiệp huyện Long Mỹ, (tỉnh Hậu Giang), toàn huyện có hơn 800 hộ nuôi lươn không bùn, tập trung ở các xã và thị trấn, sản lượng đạt hơn 900 tấn/năm. Lươn là loài thủy sản có giá trị dinh dưỡng cao và rất được ưa chuộng tại các thị trường tiềm năng như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc...


Nhiều đánh giá được đưa ra trong chương trình: Giải pháp tăng cường năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp nông nghiệp Việt Nam

Năng lực chủ động, phân tích thông tin và dự báo thị trường vẫn còn nhiều hạn chế. Cơ sở hạ tầng thương mại, hệ thống truy xuất nguồn gốc, quản lý khai thác chưa được thực hiện bài bản… Đó là nhận định được các chuyên gia, nhà nghiên cứu, doanh nghiệp.


TP.HCM định hướng mới phát triển làng nghề muối Cần Giờ

Làng nghề làm muối xã Lý Nhơn (Cần Giờ, TP.HCM) được UBND TP.HCM định hướng bảo tồn và nâng cao chất lượng sản phẩm, gắn với hoạt động du lịch cộng đồng.