dd/mm/yyyy

Ngành công nghiệp

Quốc gia giữ ngôi vương xuất khẩu ôtô không còn là Nhật Bản

Như đã được các chuyên gia dự đoán từ trước, khi nhiều nhà sản xuất ôtô Trung Quốc mở rộng sản xuất và phân phối ra các thị trường nước ngoài, Trung Quốc đã chính thức soán ngôi Nhật Bản để trở thành quốc gia xuất khẩu ôtô nhiều nhất trên thế giới trong quý I/2023.


Anh tung 1 tỉ bảng cho chiến lược phát triển ngành chip nội địa

Ngày 18/5. Chính phủ Anh công bố khoản hỗ trợ 1 tỉ bảng Anh (1,24 tỉ USD) cho ngành công nghiệp bán dẫn nội địa, tăng cường khả năng sản xuất chip và ngăn chặn nguy cơ gián đoạn nguồn cung trong tương lai.


Hành trình kiến tạo giá trị của BSR

Công ty TNHH MTV Lọc hoá dầu Bình Sơn (BSR) được thành lập vào ngày 9/5/2008, trải qua 15 năm, BSR đã gặt hái nhiều thành tựu và đã kiến tạo những giá trị, chuẩn mực mới cho ngành công nghiệp lọc hoá dầu.


Chế độ lái xe nào giúp người dùng ô tô tiết kiệm xăng?

Một số người dùng ô tô muốn tiết kiệm nhiên liệu cho xe trong bối cảnh giá xăng biến động như hiện nay. Vậy, người dùng nên chọn chế độ lái xe nào tiết kiệm xăng cho ô tô?


4 biện pháp ứng phó với các hành vi vi phạm bản quyền trên nền tảng số xuyên quốc gia

Trong bối cảnh Việt Nam là quốc gia có tỷ lệ cao về vi phạm bản quyền số, Luật sư Phạm Văn Anh của DCCA chỉ ra 4 biện pháp ứng phó với các hành vi vi phạm bản quyền mà đơn vị sáng tạo nội dung cần phải nằm lòng.


Ed Sheeran thắng kiện sau cáo buộc đạo nhạc

Vụ kiện giữa Ed Sheeran và Marvin Gaye được ngành công nghiệp âm nhạc theo dõi sát sao.


Dự báo chỉ 10 hãng “sống sót” trong cuộc chiến xe điện trên thế giới

Dự báo ngành công nghiệp xe điện thế giới sẽ thu hẹp chỉ còn 10 công ty trong thập kỷ tới khi sự cạnh tranh khốc liệt trên thị trường xe điện của Trung Quốc lan rộng ra toàn cầu.


Brighton College Vietnam – Tiên phong triển khai giáo dục Khởi nghiệp cho các chủ nhân của Tương lai

Tư duy Sáng tạo và Đổi mới là bộ năng lực thiết yếu và đặc thù của con người trong thế kỷ 21 và đặc biệt trong kỷ nguyên của Trí thông minh nhân tạo (AI). Cùng với chuỗi các môn học thú vị khác, môn học Khởi nghiệp tại Brighton College Vietnam là bộ môn đặc thù, tập trung vào việc rèn tư duy Sáng tạo và Đổi mới


Chọn chế độ lái xe nào tiết kiệm xăng cho ôtô?

Bên cạnh việc biết được chế độ lái xe nào tiết kiệm xăng nhất hiện nay, người dùng cũng nên tìm hiểu và ứng dụng những kinh nghiệm, kỹ thuật lái xe tiết kiệm nhiên liệu để đem lại hiệu quả nhất.


Mỹ thu lợi gì từ cuộc chiến ở Ukraine?

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Mikhail Galuzin khẳng định ngành công nghiệp vũ khí của Mỹ giờ đây sẽ có các hợp đồng trong nhiều năm tới, theo RT.