dd/mm/yyyy

Mùa mưa bão

Sau mưa lũ ở Nghệ An, những ô tô bị ngập nước là coi như "vứt bỏ"?

Nếu bị ngập nước, chắc chắn là ô tô mất giá trị, nhưng việc mất giá đến đâu còn tùy thuộc vào mức độ ngập nước và tình trạng của xe.


Nguồn nước thay đổi đột ngột, cá nuôi ở một xã của TT-Huế lại chết

Thời tiết diễn biến phức tạp, thất thường khiến cá nuôi tại xã Vinh An (uyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế) xảy ra hiện tượng chết rải rác.


Nghiệm thu lắp đặt 150 trạm đo mưa tự động cảnh báo sớm lũ lụt cho 13 tỉnh, thành phố

Dự án đã lắp đặt 150 trạm đo mưa tự động tại 13 tỉnh/thành phố, gồm: Thanh Hóa, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Phú Yên, Trường Sa - Khánh Hòa, Đắk Lắk, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Lào Cai, Sơn La.


Lắp đặt 150 trạm đo mưa tự động cảnh báo sớm lũ lụt cho 13 tỉnh, thành phố

Sáng ngày 12/8, lễ nghiệm thu bàn giao trạm đo mưa tự động chuyên dùng cảnh báo sớm lũ lụt tại cộng đồng các tỉnh miền Bắc, miền Trung và Tây Nguyên đã diễn ra tại TP.Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế.


Nông dân Yên Mô ở Ninh Bình bức xúc trước việc xe tải cày nát mặt đê Yên Đồng

Thời gian qua, nhiều người dân xã Yên Đồng, huyện Yên Mô (tỉnh Ninh Bình) bức xúc về tình trạng xe tải, xe chở vật liệu chạy trên tuyến đê Yên Đồng gây nứt gãy, sụt lún mặt bê tông đê, làm tuyến đê này bị hư hỏng, nguy hiểm.


Xe máy điện VinFast bất ngờ "có giá" nhờ khả năng vượt đường ngập nước

Xe máy điện VinFast với khả năng vận hành tốt trên đường ngập nước đang được nhiều khách hàng lựa chọn như một giải pháp hiệu quả để vượt qua thử thách mùa mưa bão.


Nhiều người chọn xe máy điện VinFast để ứng phó với mùa mưa ngập

Vào mùa mưa bão, hình ảnh những chiếc xe chết máy giữa đường khiến người dùng phải vất vả dắt bộ đã không còn lạ lẫm. Vì thế, xe máy điện VinFast với khả năng vận hành tốt trên đường ngập nước đang được nhiều khách hàng lựa chọn như một giải pháp hiệu quả để vượt qua thử thách mùa mưa bão.


Vì sao cả tỉnh Vĩnh Phúc chỉ còn vỏn vẹn có 10 hộ dân bám trụ với nghề nuôi cá lồng bè?

Hiện trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc chỉ còn hơn 10 hộ tiếp tục bám trụ nghề nuôi cá lồng, với khoảng 70 lồng cá (giảm khoảng 30 lồng so với năm 2019), tập trung chủ yếu ở các địa phương có sông Phó Đáy chạy qua và các xã ven sông Lô của huyện Lập Thạch, Sông Lô.


Bảo vệ thiết bị điện tử trong nhà mùa mưa bão thế nào cho hiệu quả?

Vào mùa mưa bão, không khí ẩm ướt kèm theo sấm sét dễ gây ra các sự cố về điện, làm hư hại thiết bị điện tử.


Cách "cứu" cây ổi bị ngộ độc sau mưa bão

Cây ổi là cây trồng được nhiều người dân ưa chuộng, bởi cây cho năng suất cao và là loại quả được nhiều người dân ưa thích. Tuy nhiên, vào những tháng mưa nhiều, đặc biệt là vào tháng 5 đến tháng 8 thời tiết thay đổi, có cả bão. Cây rất dễ bị ngộ độc nước và bị sâu bệnh hại tấn công nhiều.