dd/mm/yyyy

Mất việc làm

Chính phủ yêu cầu các bộ ngành đưa giải pháp "chặn" tình trạng công nhân mất việc

Đã có hàng trăm nghìn công nhân, lao động mất việc trong quý I/2023. Trước tình thế này, Phó thủ tướng Trần Hồng Hà yêu cầu các bộ ngành khẩn trương trình các giải pháp hỗ trợ người lao động.


TT-Huế: Hàng chục doanh nghiệp tham gia tuyển hơn 7.500 vị trí việc làm

Tham dự trực tiếp Ngày hội việc làm- tư vấn tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp năm 2023 tại Thừa Thiên Huế có trên 30 doanh nghiệp, đơn vị tuyển dụng làm việc trong nước và đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng với hơn 7.500 vị trí việc làm.


Làn sóng sa thải nhân sự lan mạnh đến các startup công nghệ Đông Nam Á

Làn sóng sa thải toàn cầu đã tấn công các công ty công nghệ Mỹ như Meta, Amazon, Twitter và cuối cùng đang bùng phát ở Đông Nam Á...


Mở nút thắt thị trường lao động ở thủ phủ công nghiệp - Bài 2: Tuổi ngoài 40 nơm nớp lo mất việc

Nhiều công nhân may mắn vẫn còn làm tại Công ty TNHH PouYuen Việt Nam, chia sẻ nếu còn trẻ, mất việc có thể dễ dàng tìm kiếm công việc khác. Nhưng những người đã 40, 50 tuổi, lỡ mất việc là coi như mất đi "cần câu cơm", họ sẽ rất khó có công việc mới ổn định.


Meta sẽ sa thải thêm 10.000 nhân viên

Công ty mẹ của Facebook là Meta sẽ bắt đầu cắt giảm khoảng 10.000 nhân sự trong những tháng tới. CEO Mark Zuckerberg cho hay đây là quyết định không thể tránh khỏi.


TS Nguyễn Đình Cung: Doanh nghiệp đang rất khó khăn, cần tiếp tục được miễn giảm thuế

"Hàng chục năm trước, chúng ta nhìn thẳng sự thật, đối diện với sự thật và đánh giá đúng sự thật nên đã tìm ra những giải pháp phù hợp", TS Nguyễn Đình Cung nêu quan điểm.


5 khoản tiền người lao động có thể nhận khi nghỉ việc

Đã có hơn 500.000 người lao động chịu ảnh hưởng bởi khó khăn về kinh tế. Nhiều người trong số này mất việc. Vậy khi mất việc, lao động có thể được hưởng những quyền lợi, số tiền nào? Đây là câu hỏi nhiều lao động quan tâm.


Long đong đời công nhân cuối năm (Bài cuối): Doanh nghiệp nỗ lực để công nhân có tết

Dù khó khăn do không có đơn hàng là tình hình chung của ngành giày da, may mặc, chế biến gỗ... nhưng các doanh nghiệp vẫn xoay xở để bằng mọi cách có lương, thưởng cho người lao động.


Long đong đời công nhân cuối năm (Bài 3): Khóc “đã”, rồi đứng lên

Thông thường, cuối năm là thời điểm các doanh nghiệp tất bật với đơn hàng tết, công nhân tăng ca liên tục để kịp tiến độ. Dù vất vả, nhưng vì một cái tết ấm no, công nhân vẫn vui vẻ và hăng say làm việc.


Nghỉ Tết 2023 người lao động được hưởng lương mấy ngày?

Theo quy định tại Điều 112 Bộ luật Lao động 2019 thì người lao động được nghỉ làm việc, hưởng nguyên lương trong những ngày nghỉ Tết Dương lịch và Âm lịch năm 2023.