dd/mm/yyyy

Không gian văn hóa

Chè cổ thụ-một loại cây cổ thụ mọc ở độ cao 1.400m tại Yên Bái, cây cao niên nhất là mấy trăm năm tuổi?

Cây chè cổ nhất Suối Giàng (huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái) có tuổi thọ trên 400 năm tuổi, được người dân gọi là cây chè tổ. Đặc biệt hơn, những cây cổ thụ-cây chè cổ thụ này còn được các nhà khoa học xác định là thủy tổ của cây chè thế giới. Cùng với đó là quần thể 400 gốc chè cổ thụ trên 100 năm tuổi...


Ấn tượng hội thi "Công dân thành phố với hành trình văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh"

Ngày 19/9, Ban Tuyên giáo Thành uỷ TP.HCM đã tổ chức vòng chung kết hội thi "Công dân thành phố với hành trình văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh" năm 2023.


Vincom khởi động Lễ hội "Tươi màu sắc Việt - Vui Tết đoàn viên"

Lễ hội mùa thu 2023 mang chủ đề "Tươi màu sắc Việt - Vui Tết đoàn viên" chính thức được tổ chức từ ngày 01/09 tại 83 trung tâm thương mại (TTTM) Vincom trên toàn quốc.


Về “miền đất cổ tích” Ngọc Chiến xem Lễ hội Mừng cơm mới

Những ngày trước Tết Độc lập, Tây Bắc tiết trời mát mẻ. Những đoàn xe nối đuôi nhau tìm về Ngọc Chiến (huyện Mường La, Sơn La), tham dự Lễ hội Mừng cơm mới.


Tổng lãnh sự Ấn Độ tại TP. Hồ Chí Minh ấn tượng với Đại bảo tháp kinh luân lớn nhất thế giới

Trong chương trình Hội nghị hợp tác kinh doanh và đầu tư giữa tỉnh Lâm Đồng và Ấn Độ, Tổng lãnh sự Ấn Độ tại TP.Hồ Chí Minh Madan Mohan Sethi đã đến thăm, làm việc tại Samten Hills Dalat và rất ấn tượng với Đại bảo tháp kinh luân lớn nhất thế giới.


Video: Bà giáo về hưu sưu tầm 10.000 hiện vật đồng quê Bắc Bộ làm thành bảo tàng

Bảo tàng Đồng Quê (xã Giao Thịnh, huyện Giao Thủy, Nam Định) đang lưu giữ hàng nghìn hiện vật có giá trị lịch sử về làng quê Bắc Bộ mà chủ nhân là một bà giáo đã mất hàng chục năm để sưu tầm.


"Con đường nghệ thuật" ven sông Hồng xuống cấp

Sau 3 năm kể từ khi ra mắt, nhiều tác phẩm nghệ thuật công cộng tại Phúc Tân, Hà Nội đã xuống cấp trầm trọng. Cảnh này đã gây ra sự tiếc nuối và xót xa cho cả các nghệ sĩ và người dân Thủ đô.


Làng cổ ven đô Hà Nội nổi tiếng với những địa danh kháng chiến anh hùng

Xã Cần Kiệm (huyện Thạch Thất) nằm bên bờ sông Tích Giang, đến nay vẫn mang dáng dấp của một ngôi làng cổ ven đô với mái đình, cây đa, bến nước. Đặc biệt nơi đây còn là địa chỉ đỏ, nổi danh thời kỳ kháng chiến chống Pháp.


Xây dựng Không gian văn hoá Hồ Chí Minh sau 1 năm ở thành phố mang tên Bác

"Xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh" là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Đề án "Chiến lược phát triển ngành văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh giai đoạn 2020 - 2035".


Đẩy mạnh quảng bá, giới thiệu đặc sản các tỉnh Tây Bắc

Hàng trăm đặc sản là sản phẩm nông nghiệp của các tỉnh Tây Bắc được giới thiệu, quảng bá tại Ngày hội Du lịch văn hóa tỉnh Sơn La - huyện Mộc Châu năm 2023...