dd/mm/yyyy

Khoai tây

"Bắt tay" trồng khoai tây với Syngenta và Pepsico, nông dân thu lãi cả trăm triệu đồng/ha

Nhờ tham gia mô hình trồng khoai tây bền vững của Syngenta và Pepsico, người nông dân đã thu lợi nhuận lên gần trăm triệu đồng/ha.


Một loại cây đã được nông dân thôn An Lại của tỉnh Hải Dương coi là "cây vàng", đó là cây gì?

Vụ đông xuân năm 2022-2023, khoai tây đã trở thành cây trồng cho giá trị kinh tế cao ở thôn An Lại, xã Dân Chủ (Tứ Kỳ, Hải Dương).


Hiệu quả mô hình liên kết sản xuất – tiêu thụ khoai tây vụ đông

Mô hình liên kết sản xuất – tiêu thụ khoai tây vụ đông năm 2022 trên địa bàn xã Mường Kim (Than Uyên, Lai Châu) bước đầu đã cho thấy hiệu quả rõ rệt…


Bộ trưởng Lê Minh Hoan bất ngờ khi hãng nước giải khát lại đi trồng khoai tây giúp dân thu tiền tỷ

Bộ trưởng Bộ NNPTNT Lê Minh Hoan cho biết, từ trước đến nay ông chỉ biết Pepsico chuyên về nước giải khát nhưng giờ mới nghe doanh nghiệp này còn trồng khoai tây và áp dụng nhiều giải pháp kỹ thuật vừa giúp nâng cao năng suất cho loại cây trồng, vừa sử dụng tiết kiệm nước, bảo vệ môi trường...


Củ khoai tây siêu to khổng lồ nặng tới 7,9kg, cả xóm ăn mãi không hết, được chủ nhân "cưng chiều"

Củ khoai tây khổng lồ nặng 7,9 kg xuất hiện tại New Zealand được kỳ vọng sẽ xác lập kỷ lục thế giới.


Loại khoai tây quý hiếm được mệnh danh là "vua" của các loại khoai tây, mỗi năm chỉ thu hoạch trong 10 ngày

Mặc dù khoai tây khá dễ kiếm ở hầu hết các nơi, nhưng có một loại khoai tây chỉ có thể thu hoạch được trong vòng mười ngày mỗi năm.


Gợi ý 5 món ngon chế biến từ khoai tây, nhìn là thích, ăn là mê

Khoai tây cung cấp nguồn năng lượng tuyệt vời cho cơ thể, tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ chức năng của cơ, tim và hệ thần kinh và là món ăn ưa thích của nhiều người


Trồng giống khoai tây của nước nào mà dân nơi này ở Thanh Hóa kéo nhau ra đồng đào lên toàn củ to bự?

Vụ đông năm 2021 - 2022, anh Lê Duy Trọng, Bí thư đoàn xã Hoằng Tiến (huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa) đưa giống khoai tây Marabel – giống khoai tây Đức về trồng, bất ngờ cho năng suất cao, khoai tây được mùa và được cả giá. Mô hình đã góp phần giải quyết việc làm và đem lại thu nhập cho hàng chục lao động địa phương.


Đột nhập bếp ăn chiến trường của quân đội Nga, lính Ukraine "sốc" khi thấy điều này

Quân đội Ukraine gần đây đăng tải video cho thấy một chiếc xe bọc thép KamAZ khổng lồ được trang bị nhà bếp chuyên nghiệp gắn trên xe. Ukraine nói đây là bếp ăn di động của quân đội Nga mà họ chiếm được, theo Mirror.


Trồng khoai tây bằng phương pháp khí canh

Khí canh (Aeroponics technology) là một phương thức canh tác mới trong nông nghiệp, trồng cây không sử dụng đất (địa canh), nước (thủy canh) mà trồng trong môi trường không khí có chứa các thể bụi dinh dưỡng.