Sự kiện khánh thành Tổ hợp chế biến thịt MNS Meat Hà Nam chính là mảnh ghép quan trọng và cuối cùng hoàn thiện mô hình tích hợp hoàn chỉnh chuỗi giá trị thịt của MNS. Từ vận hành nhà máy sản xuất thức ăn đến trang trại chăn nuôi đáp ứng tiêu chuẩn Global GAP, và sau cùng là tổ hợp chế biến thịt theo công nghệ thịt mát châu Âu. Sản phẩm thịt mát mang thương hiệu “Meat Deli” đáp ứng tiêu chuẩn quốc gia TCVN 12429:2018 đã có mặt trên thị trường từ ngày 23/12/2018.
Tổ hợp chế biến thịt rộng 10ha với công suất lên tới 1,4 triệu con lợn/năm, có tổng mức đầu tư 1.000 tỷ đồng. Toàn bộ dây chuyền sản xuất theo công nghệ thịt mát được nhập khẩu từ châu Âu và lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam.
Điều khiến nhiều người ấn tượng trong quy trình sản xuất thịt mát của MNS nằm ở tính nhân văn. Theo đó, lợn thịt từ trang trại chăn nuôi lợn tại Nghệ An khi được đưa về Tổ hợp chế biến thịt sẽ được chăm sóc kỹ lưỡng, bao gồm cả việc được nghe nhạc thư giãn, từ 4 - 5 ngày. Trước khi đưa vào giết mổ, lợn sẽ được làm ngất bằng khí CO2.
Sau khi được pha lóc, các công đoạn trữ lạnh, đóng gói và chuyển đến điểm tiêu thụ, thịt được bảo quản liên tục ở 0 - 4 độ C, giúp bảo đảm chất lượng thịt không bị ảnh hưởng trong quá trình lưu thông ngoài thị trường.
Hiện, MNS đã xây dựng thành công thương hiệu thịt mát tiêu chuẩn châu Âu có tên “Meat Deli”. Người tiêu dùng cũng có thể dễ dàng truy xuất nguồn gốc sản phẩm thông qua mã vạch.