dd/mm/yyyy

Huyện mai sơn

Đột phá trong phát triển cây ăn quả, nông dân vươn lên làm giàu

Những năm qua, huyện Mai Sơn (Sơn La) xác định trồng cây ăn quả trên đất dốc là khâu đột phá trong phát triển kinh tế nông nghiệp, tạo việc làm bền vững, nâng cao thu nhập cho nông dân.


Đây là cây công nghiệp đang giúp nông dân một xã của Sơn La tăng thu nhập, làng bản đang giàu lên

Được trồng từ những năm 1990, cà phê đã trở thành cây chủ lực ở xã Chiềng Chung (huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La). Loại cây công nghiệp này đang giúp bà con nông dân các dân tộc thiểu số xã Chiềng Chung giảm hộ nghèo, tăng hộ khá, giàu, tạo vô số việc làm, tăng thu nhập bình quân đầu người


Trồng cà phê kiểu gì mà nhìn đâu cũng thấy trái, ông nông dân Sơn La tự trả lương cao cho cả nhà

Mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, ông Quàng Văn Nghĩa, bản Phiêng Quài, xã Chiềng Ban (huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La) trồng cà phê dưới tán cây ăn quả cho thu nhập nửa tỷ mỗi năm.


Tìm cách làm giầu tại "Thủ phủ cà phê" Tây Bắc

Chiềng Chung là một xã vùng cao của huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La – nơi được biết đến với danh xưng "thủ phủ cà phê" Arabica của miền Bắc. Cũng chính từ cây cà phê, Chiềng Chung đã thay da đổi thịt, rũ bỏ hình ảnh một miền sơn cước nghèo khó, khoác lên mình sự nhộn nhịp, hiện đại trong sản xuất giao thương.


Giảm nghèo ở bản Ngồ Hén của Sơn La, vườn đầy trái ngon, dê, trâu, lợn trong chuồng con nào cũng khỏe

Không ỷ lại, trông chờ vào sự hỗ trợ của Nhà nước, người dân bản Ngồ Hén, xã Hát Lót, (huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La) tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi như trồng xoài, trồng nhãn, nuôi dê, nuôi lợn hữu cơ...để giảm nghèo, làm giàu...


Nông dân Sơn La hé lộ cách trồng bưởi da xanh trên đồi ra trái quá trời, thu nửa tỷ/năm

Nhờ mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, áp dụng khoa học - kỹ thuật vào sản xuất, mô hình trồng bưởi da xanh của gia đình bà Lê Thị Lan, thôn Nà Cang, xã Hát Lót (Mai Sơn, Sơn La) cho thu nửa tỷ mỗi năm.


Nông dân vùng cao làm giàu từ sản phẩm OCOP

Với đa dạng các sản phẩm nông nghiệp, huyện Mai Sơn (Sơn La) đẩy mạnh phát triển sản phẩm OCOP, tạo ra sản phẩm nông nghiệp có chất lượng, góp phần nâng cao thu nhập cho nông dân.


"Phát hờn" với hoa cúc cổ Sơn La, hai bên lối đi đỏ rực màu hoa quý, dân chơi đang săn lùng

Cây cúc cổ có hoa mầu đỏ đô, cây thân gỗ, dễ chăm sóc với hương thơm dễ chịu, tượng trưng cho sự kiên cường, đem lại may mắn và hưng thịnh cho gia chủ…Do vậy, mấy năm gần đây, thú chơi mới với loài hoa cúc cổ Sơn La đang được những người yêu hoa, sưu tầm và săn lùng.


Đi hái thứ quả chín mọng, nhìn là thèm này, nông dân Sơn La kiếm tới 500.000 đồng/người/ngày

Trên những vườn dâu tây ở bản Xuân Quế, Tân Quế (xã Cò Nòi, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La) tràn ngập tiếng cười nói của những người nông dân làm nghề hái dâu tây…Sau một ngày hái thứ quả chín mọng, nhìn là thèm này, có người kiếm tới 500.000 đồng/ngày...


Vùng cao hối hả xuống đồng gieo cấy vụ lúa xuân

Nông dân huyện Mai Sơn (Sơn La) chủ động cày ải, nạo vét mương phai, lấy nước vào ruộng, làm đất, gieo cấy vụ lúa xuân.