dd/mm/yyyy

Học sinh cuối cấp

Ảnh: Thích thú với khoảnh khắc đáng yêu trong lễ tốt nghiệp mầm non của "tân binh" lớp 1

Các "tân binh" lớp 1 chia tay trường mầm non thân yêu để chuẩn bị đến với cấp học mới với sự trưởng thành, chín chắn.


Hà Nội mùa trưởng thành

Những ngày cuối tháng 5 này, ở Hà Nội người ta gọi là mùa trưởng thành. Mùa để những thầy cô giáo, trao những kiến thức cuối cho học trò. Những bậc cha mẹ gửi yêu thương sâu kín tới con cái. Những bức ảnh đẹp nhất, những kỷ niệm trong sáng nhất, rồi cả những tình cảm sâu lắng nhất được trao cho nhau.


Sơn La: Cấp tài khoản định danh điện tử cho học sinh cuối cấp

Công an huyện Phù Yên (Sơn La) thành lập các tổ công tác, đẩy nhanh tiến độ cấp Căn cước công dân và mã định danh điện tử cho các em học sinh lớp 9, lớp 12, để phục vụ kỳ thi tuyển sinh lớp 10 và tốt nghiệp THPT sắp tới.


Sơn La: Đẩy mạnh cấp CCCD, mã định danh điện tử cho học sinh

Công an huyện Phù Yên (Sơn La) thành lập các tổ công tác cấp CCCD và định danh điện tử cho lớp 9, lớp 12, thi tuyển sinh lớp 10 và tốt nghiệp THPT.


Học sinh lớp 12 sợ… trượt đại học vì học kém hiệu quả

Việc các trường thay đổi hình thức học liên tục khiến nhiều học sinh cuối cấp rơi vào trạng thái căng thẳng, có phần chán nản. Có em lo ngại rằng mình có thể trượt đại học vì học kém hiệu quả.


Ôn thi online đến 2h sáng, trẻ cuối cấp căng thẳng, khóc giận vô cớ

Từ lúc lên lớp 9, con trai chị Thanh Hiền (Hoàng Mai, Hà Nội) hầu như chưa hôm nào ngủ trước 2h sáng. Con căng thẳng vì lịch ôn thi dày đặc với mục tiêu đỗ trường chuyên.


Bức thư tay đầy ắp tình cảm của cô giáo dạy Văn gửi học trò mùa dịch

Bức thư tay hơn 800 chữ nắn nót viết tay, gói trọn tâm tư, tình cảm và những trăn trở của cô giáo Hồng Cẩm gửi tới học sinh trước thềm năm học mới nhận được sự chia sẻ, "thả tim" từ nhiều người.


Xúc động thư chia tay học trò lớp 12 của hiệu trưởng trường chuyên xứ Thanh

"Tiếng ve đã râm ran cất lên trên các vòm lá, hoa phượng cũng đã đỏ lửa khắp sân trường, chỉ có tiếng trống bế giảng năm học của thầy trò chúng ta năm nay đã không thể vang lên...".


Mùa dịch Covid-19, nhìn lại những sự cố chụp ảnh kỷ yếu khiến học sinh "khóc thét"

Trong khi đang nhiệt tình tạo dáng để chụp ảnh kỷ yếu hoàn hảo nhất thì học sinh cười ra nước mắt vì bỗng dưng có "kẻ thứ 3" xuất hiện.


Học sinh cuối cấp có học trực tiếp khi xuất hiện ca mắc Covid-19?

Theo Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức, Sở GD-ĐT sẽ kiểm tra các cơ sở giáo dục để đảm bảo các điều kiện dạy học cho học sinh cuối cấp.