dd/mm/yyyy

Hoàn cảnh đặc biệt

Khốn khổ cụ bà 90 tuổi cùng con gái phải tìm chỗ trú mưa trong ngôi nhà dọa sập

Chỉ cần một cơn mưa, hai mẹ con cụ Miên lại co ro trên giường trong ngôi nhà xiêu vẹo không nơi nào không ướt. Trong chính căn nhà ấy, 2 mẹ con cụ lại phải căng một tấm bạt để trú mưa. Cụ bà đã 90 tuổi cùng con gái sống lay lắt như thế trong ngôi nhà dọa sập từ năm này qua năm khác.


Hơn 8 tỷ đồng hỗ trợ bữa ăn và học bổng cho trẻ khó khăn

Qua 4 năm, dự án hỗ trợ học tập và tăng khẩu phần ăn cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đã dành hơn 8 tỷ đồng hỗ trợ các bữa ăn hằng ngày, học bổng và dụng cụ học tập cho hơn 33,6 nghìn lượt trẻ em. Chương trình được triển khai rộng khắp tại 56 địa phương trên toàn quốc.


Hành trình vì lợi ích trăm năm trồng người của cô giáo Hóa - Sinh

Bước sang năm thứ 18 trong sự nghiệp trồng người, cô Lã Minh Phương - giáo viên môn Hóa học và Sinh học tại Trường THCS Thành Công vẫn không ngừng trau dồi kỹ năng chuyên môn, luôn đổi mới sáng tạo trong công tác giảng dạy.


Người kết nối những tấm lòng

Gần 8 năm với vai trò Phó Chủ tịch Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh Tuyên Quang, ông Dương Phạm Tường là cầu nối kêu gọi các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khuyết tật, trẻ mồ côi, trẻ em nghèo vượt qua nghịch cảnh, ổn định cuộc sống.


Gieo những “mùa vàng yêu thương”

Trong những hành trình năm Nhâm Dần vừa qua, Báo NTNN/Dân Việt đã đi khắp 14 tỉnh, thành phố ở 3 miền đất nước, gieo những hạt mầm yêu thương qua những chương trình thiện nguyện. Để khi nhìn lại những hành trình đó, có thể thấy sự sẻ chia và yêu thương đã lan tỏa, đem niềm vui đến cho nhiều người.


Tết sớm đến các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở huyện Nam Đàn, Nghệ An

Ngày 29 Tết, Phó tổng biên tập Báo NTNN/Dân Việt, cùng các nhà tài trợ đã trực tiếp trao những suất quà ý nghĩa, kịp thời động viên, mang Tết sớm đến các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An.


Hơn 107 tỷ đồng ủng hộ trẻ em khuyết tật, trẻ em mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn cả nước

Tối 7/1, tại Nhà hát lớn (Hà Nội), chương trình “Mùa xuân cho em” lần thứ 16 đã diễn ra. Tại chương trình đã tiếp nhận được hơn 107 tỷ đồng từ các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước để hỗ trợ cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong năm 2023.


Mang yêu thương đến với đồng bào miền núi

Ngày 24/12, Báo Quảng Ngãi phối hợp với các nhà hảo tâm quê hương Quảng Ngãi đang sinh sống tại tỉnh Đồng Nai tổ chức chương trình “Xuân yêu thương Quý Mão - 2023” mang quà Tết đến với các gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở miền núi xã Trà Thủy.


Thầy tổng phụ trách đội đồng hành cùng trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt ở Vĩnh Long

Mỗi lúc có người ủng hộ chiếc xe đạp hay bộ quần áo mới, thầy Lê Trung Lành lại tất tả đến với những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, mang lại niềm vui nho nhỏ, động viên các em vượt qua khó khăn.


Người phụ nữ dành dụm tiền mở trạm đọc sách 0 đồng

Từ số tiền dành dụm khi bán cà phê vỉa hè, bà Nguyễn Thị Lan (TP Pleiku, Gia Lai) đã mở trạm đọc sách và tạo sân chơi miễn phí cho trẻ em trên địa bàn.