dd/mm/yyyy

Hội Nông dân Hòa Bình: Hỗ trợ các hộ ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Vừa qua, Hội Nông dân tỉnh Hòa Bình đã phối hợp với Trung tâm hành động vì sự phát triển cộng đồng (ACDC) trao 52 suất quà trị giá gần 21 triệu đồng cho hội viên, người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Thời gian qua do ảnh hưởng của dịch Covid - 19, nhiều hội viên nông dân và người khuyết tật trên địa bàn tỉnh Hòa Bình gặp nhiều khó khăn về đời sống sinh hoạt. Xuất phát từ tình hình thực tế đó, Hội Nông dân tỉnh đã tích cực vận động các tổ chức, cá nhân có tấm lòng hảo tâm hỗ trợ giúp đỡ người dân vượt qua khó khăn. Ngoài ra, để chung tay góp sức phòng, chống đại dịch Covid-19, Hội Nông dân tỉnh Hòa Bình đã vận động cán bộ, hội viên nông dân đóng góp, ủng hộ tiền mặt, nhu yếu phẩm phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19.

Hòa Bình: Hội Nông dân trao quà cho các hộ dân ảnh hưởng Covid-19 - Ảnh 1.

Hội Nông dân tỉnh Hòa Bình phối hợp với Trung tâm hành động vì sự phát triển cộng đồng (ACDC) trao 52 suất quà cho hội viên khó khăn và người khuyết tật.

Tiếp nối chuỗi hoạt động thực hiện phong trào "Nông dân Hòa Bình chung tay đẩy lùi dịch Covid-19", đoàn công tác do bà Nguyễn Thị Cẩm Phương, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Hòa Bình đến thăm, tặng quà các gia đình hội viên nông dân nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Lạc Sơn và Lương Sơn.

Hòa Bình: Hội Nông dân trao quà cho các hộ dân ảnh hưởng Covid-19 - Ảnh 2.

Bà Nguyễn Thị Cẩm Phương, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Hòa Bình trao quà cho hội viên nông dân và người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn tại xã Yên Phú, huyện Lạc Sơn.

Chia sẻ với PV báo Nông thôn ngày nay/Dân Việt/Trang Trại Việt, bà Nguyễn Thị Cẩm Phương, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Hòa Bình, cho biết: "Chúng tôi phối hợp với Trung tâm hành động vì sự phát triển cộng đồng (ACDC) vận động các đơn vị, nhà hảo tâm tài trợ các mặt hàng nhu yếu phẩm thiết yếu, để hỗ trợ người dân.

Chúng tôi đã trao 52 suất quà đến tận tay người khuyết tật và 1 số hội viên Hội Nông dân có hoàn cảnh khó khăn. Trong đó, 30 suất quà đã được trao cho 3 xã: Yên Phú, Vũ Bình, thị trấn Vụ bản, huyện Lạc Sơn; 22 suất quà trao cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn tại xã Nhuận Trạch, huyện Lương Sơn. Mỗi suất quà bao gồm gạo, mỳ tôm, dầu ăn… trị giá 400 nghìn đồng".

Hòa Bình: Hội Nông dân trao quà cho các hộ dân ảnh hưởng Covid-19 - Ảnh 3.

Những hoàn cảnh khó khăn nhận quà do Hội Nông dân tỉnh Hòa Bình phối hợp hỗ trợ.

Những việc làm ý nghĩa và thiết thực của Hội Nông dân tỉnh Hòa Bình đã phần nào chia sẻ khó khăn trong đời sống của các gia đình hội viên, người khuyết tật đang gặp phải. Hội mong muốn các hộ gia đình thực hiện tốt các quy định về phòng, chống dịch bệnh, giữ gìn sức khỏe, tích cực lao động, sản xuất vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống.

Chị Bùi Thị Hoa, xã Yên Phú, huyện Lạc Sơn, cho biết: "Gia đình tôi hoàn cảnh lắm. Dịch bệnh Covid-19 đã làm chúng tôi khó khăn thiếu thốn hơn, vì không thể đi làm thêm để tạo thu nhập trang trải cuộc sống trong thời gian cách ly toàn xã hội. Nay chúng tôi được Hội Nông dân tỉnh hỗ trợ các mặt hàng thiết yếu, phục vụ sinh hoạt hằng ngày, chúng tôi rất cảm ơn sự quan tâm đặc biệt này".

Hà Hoàng