dd/mm/yyyy

Hồ chí minh

Xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh sinh động tại các trường học

Nhằm tạo môi trường giúp học sinh tìm hiểu và học tập đạo đức, tư tưởng của Bác Hồ, nhiều trường đã chú trọng xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh bài bản, sinh động, thu hút.


Trả dây chuyền vàng cho người đánh rơi

Ngày 12/3, Công an huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) cho biết, công an xã Thọ Xương cùng người nhặt được dây chuyền vàng đeo tay trị giá hơn 50 triệu đồng đã tìm và giao trả lại tài sản cho người đánh rơi.


Khẳng định tầm nhìn phát triển xanh

Kiên định mục tiêu hướng tới sự phát triển bền vững, tăng cường hợp tác với các tổ chức trong nước và quốc tế để hỗ trợ triển khai nguồn vốn xanh và bền vững tại Việt Nam.


TP. Hồ Chí Minh: Kỹ sư điện biến hoa héo thành hoa tươi trong một nốt nhạc

Từ một người chỉ có chuyên môn về điện, điện tử, anh Lê Trung Hiếu đã chế tạo ra dung dịch giữ hoa tươi gần 20 ngày với mức giá cạnh tranh được với đối thủ nước ngoài.


Cuối tuần “đi mall”, săn voucher mua xe máy điện VinFast

Từ nay đến hết tháng 3, chuỗi sự kiện "Nối dài trải nghiệm" của VinFast sẽ diễn ra lần lượt trên toàn hệ thống AEON Mall tại TP. Hồ Chí Minh và Bình Dương trong các ngày cuối tuần.


Chuyện về "lai lịch" đặc biệt của cây bồ đề trong chùa Trấn Quốc

Bên trong khuôn viên chùa Trấn Quốc - một trong những ngôi chùa cổ nhất Hà Nội, có một cây bồ đề với "lai lịch" đặc biệt.


Người Mỹ học được những gì sau chiến tranh Việt Nam?

Trung tá thủy quân lục chiến Mỹ James G.Zumwalt cho rằng, hai nơi thể hiện rõ nhất quyết tâm và thái độ của người Việt Nam là đường mòn Hồ Chí Minh và địa đạo Củ Chi.


Dấu ấn của Đề cương Văn hóa Việt Nam: Nền văn hóa phát triển, ngoài xây nền cũng cần vun đắp đỉnh cao (Bài 2)

"Một nền văn hóa phát triển, thì bên cạnh việc chú ý xây nền, cũng cần chú ý vun đắp những đỉnh cao. Nghĩa là, là cùng với văn hóa đại chúng, cũng phải hết sức chú ý tới văn hóa tinh hoa", PGS.TS Vũ Thị Phương Hậu chia sẻ với Dân Việt.


Intel cân nhắc đẩy mạnh đầu tư nhà máy sản xuất chip tại Việt Nam

Theo nguồn tin của Reuters, việc mở rộng sản xuất ở Việt Nam được cho là sẽ giúp Tập đoàn Intel quản lý tốt hơn sự gián đoạn nguồn cung do phụ thuộc nhiều vào một quốc gia hoặc một nhà máy.


Ngành gỗ đẩy mạnh xúc tiến thương mại, tìm kiếm khách hàng

Ngành chế biến xuất khẩu gỗ Việt Nam có lợi thế về sản xuất nhưng chưa làm chủ được thị trường. Đã đến lúc các doanh nghiệp, hiệp hội hợp tác thực hiện các chuỗi chương trình xúc tiến thương mại, quảng bá hình ảnh ngành gỗ có quy mô tầm cỡ, tương xứng với năng lực sản xuất, cung ứng để thu hút khách hàng lâu dài.