dd/mm/yyyy

Agribank Chi nhánh Lý Thường Kiệt và Bệnh viện Trưng Vương triển khai dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt

Ngày 21/7/2022, tại Hội sở Agribank Chi nhánh Lý Thường Kiệt tổ chức “Lễ ký kết hợp đồng kết nối thanh toán viện phí không dùng tiền mặt bằng mã QR động và tài trợ trang thiết bị tin học - y tế”.

Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Đức Lệnh, Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh TP. Hồ Chí Minh; lãnh đạo Văn phòng đại diện Agribank khu vực miền Nam, Bệnh viện Trưng Vương, Công ty cổ phần giải pháp thanh toán Việt Nam (VNPAY); Ban Giám đốc Agribank Chi nhánh Lý Thường Kiệt.

Từ trái qua phải: Ông Huỳnh Ngọc Hớn, PGĐ Bệnh viện Trưng Vương; ông Nguyễn Văn Hải, PGĐ Agribank Chi nhánh Lý Thường Kiệt; bà Nguyễn Ngọc Bảo Trân, TP Kinh doanh VNPAY ký kết hợp đồng kết nối thanh toán viện phí không dùng tiền mặt qua mã QR động

Từ trái qua phải: Ông Huỳnh Ngọc Hớn, PGĐ Bệnh viện Trưng Vương; ông Nguyễn Văn Hải, PGĐ Agribank Chi nhánh Lý Thường Kiệt; bà Nguyễn Ngọc Bảo Trân, TP Kinh doanh VNPAY ký kết hợp đồng kết nối thanh toán viện phí không dùng tiền mặt qua mã QR động

Thực hiện Chương trình chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2020-2025, định hướng đến năm 2030 của Thủ tướng Chính phủ, với vai trò là ngân hàng tiên phong trong việc phát triển các sản phẩm dịch vụ tiện ích, Agribank xác định rõ tầm quan trọng trong ứng dụng công nghệ ngân hàng. 

Việc hợp tác liên kết để cùng phát triển là sự lựa chọn của Agribank trong chiến lược đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt. Agribank chú trọng đến việc đa dạng hóa hệ sinh thái số bằng việc hợp tác với các công ty cung cấp cổng thanh toán. 

Đến hết năm 2021, Agribank đã triển khai ký thỏa thuận hợp tác với trên 2.000 nhà cung cấp dịch vụ để thực hiện các dịch vụ thanh toán thu hộ, chi hộ phục vụ nhu cầu thanh toán của khách hàng từ thành thị đến nông thôn, vùng sâu vùng xa. 

Ngoài ra, để khuyến khích khách hàng sử dụng dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt, thúc đẩy hoạt động thương mại điện tử, Agribank đã miễn tất cả các phí dịch vụ chuyển tiền trong nước, triển khai nhiều chương trình ưu đãi, khuyến mại dành cho khách hàng.

Nắm bắt và bám sát chủ trương đó, Agribank Chi nhánh Lý Thường Kiệt đã tiến hành triển khai kế hoạch liên kết ngân hàng thanh toán không dùng tiền mặt qua mã QR động, giúp hạn chế sử dụng tiền mặt, giảm thời gian chờ đợi cho bệnh nhân và thủ tục cho bệnh viện. Agribank Chi nhánh Lý Thường Kiệt là đơn vị đầu tiên của Agribank tại địa bàn TP. Hồ Chí Minh triển khai thành công kết nối thực hiện thanh toán viện phí qua mã QR động.

Quá trình thử nghiệm triển khai thanh toán qua mã QR động tại Bệnh viện Trưng Vương đã ghi nhận hiệu quả vượt bậc, được đánh giá là một trong phương thức thanh toán nhanh chóng và tiện lợi nhất hiện nay. 

BS.CKII Huỳnh Ngọc Hớn, Phó Giám đốc Bệnh viện Trưng Vương đánh giá cao nỗ lực lớn của các bên trong việc tìm ra giải pháp dễ dàng hơn cho bệnh viện, xuất phát từ mục tiêu lấy bệnh nhân làm trung tâm.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Thiện Thuật, Giám đốc Agribank Chi nhánh Lý Thường Kiệt cho biết: "Chi nhánh đã giữ mối quan hệ đối tác với nhiều bệnh viện lớn trên địa bàn trong suốt thời gian qua, luôn tiên phong trong việc tư vấn các giải pháp thanh toán, tạo thuận lợi cho bệnh nhân cũng như giảm áp lực cho quầy thu ngân tại bệnh viện. 

Với sự thành công của việc hơp tác lần này, Chi nhánh hy vọng sẽ tạo tiền đề để tiếp tục triển khai tại các cơ sở y tế khác, từng bước hoàn thành mục tiêu thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước".

Để hoàn thiện hợp tác lần này không thể thiếu vai trò của VNPAY, đối tác chiến lược của Agribank trong việc cung cấp các giải pháp thanh toán hiện đại. 

Tại buổi lễ, đại diện VNPAY cam kết sẽ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ tích cực trong quá trình triển khai việc thanh toán không dùng tiền mặt thông qua mã QR động.

Sự hợp tác trên nền tảng công nghệ số của Agribank Chi nhánh Lý Thường Kiệt và Bệnh viện Trưng Vương là bước đột phá quan trọng, không chỉ mang đến lợi ích cho bệnh nhân mà còn cho công tác quản trị của Bệnh viện, giảm tải thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng dịch vụ ngành y tế. 

Ngoài ra, đây còn được xem là sự kiện mang ý nghĩa xã hội to lớn, hỗ trợ và cải thiện chất lượng phục vụ y tế cho người dân.

Thanh toán không dùng tiền mặt hiện nay là xu thế tất yếu, giúp tiết kiệm chi phí và giảm thiểu rủi ro. Hợp đồng ký kết giữa Agribank Chi nhánh Lý Thường Kiệt, Bệnh viện Trưng Vương và VNPAY còn có ý nghĩa hơn trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn còn có những diễn biến phức tạp, giúp bệnh nhân và người nhà chủ động trong việc thanh toán viện phí cho bệnh viện mọi lúc mọi nơi; góp phần đẩy mạnh thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt, đồng thời tăng cường giải pháp bảo mật, đảm bảo an toàn trong lĩnh vực thanh toán điện tử.

Bà Phan Hiệp Uyên Thảo, PGĐ Agribank Chi nhánh Lý Thường Kiệt và ông Huỳnh Ngọc Hớn, PGĐ Bệnh viện Trưng Vương trao nhận tài trợ thiết bị tin học - y tế

Bà Phan Hiệp Uyên Thảo, PGĐ Agribank Chi nhánh Lý Thường Kiệt và ông Huỳnh Ngọc Hớn, PGĐ Bệnh viện Trưng Vương trao nhận tài trợ thiết bị tin học - y tế

Cũng nhân sự kiện này, Agribank Chi nhánh Lý Thường Kiệt trao tài trợ Bệnh viện Trưng Vương trang thiết bị tin học - y tế với tổng giá trị 200 triệu đồng.Hải An - Agribank VPMN