dd/mm/yyyy

hiệu quả kinh tế

Trồng loại cây cảnh thấp tè hoa nở không kịp cản, một nông dân Vĩnh Long, cứ một công thu 200-300 triệu

Ông Trần Văn Bình, xã Thạnh Quới (huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) cho biết: Trồng bông giấy Mỹ (giống hoa giấy Mỹ) rất nhẹ công chăm sóc, chỉ tốn công làm cỏ. Chăm sóc tốt thì 1,5- 2 năm là chậu bông giấy có thể đem bán, để càng lâu thì cây hoa giấy càng có giá trị, kiếm cũng được 200- 300 triệu đồng/công/năm.


Quanh năm trồng cây cảnh, sân vườn xanh mát, một nông dân Nam Định xây nhà cao cửa rộng

Bằng tình yêu thiên nhiên, ông Trần Trọng Mẫn (xã Mỹ Phúc, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định) đã có gần 40 năm gắn bó với nghề trồng cây cảnh, thú chơi cây cảnh. Ông đã tạo ra nhiều tác phẩm độc đáo, mang lại hiệu quả kinh tế cao.


Đây là loại quả làm gia vị, nước giải khát, dược liệu đang tăng giá tốt ở Vĩnh Long, hễ hái là bán hết sạch

Do nguồn cung hạn chế và nhu cầu tiêu thụ tăng, hiện giá chanh tươi ở Vĩnh Long đã tăng trên dưới 5.000 đồng/kg so với các tháng trước...


Kiên Giang: Liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm lúa Đài Thơm 8 cho hiệu quả kinh tế vượt trội

Dự án “Xây dựng mô hình HTX tổ chức sản xuất hạt giống lúa liên kết với doanh nghiệp tiêu thụ sản phẩm tại vùng ĐBSCL” tại Kiên Giang với giống lúa Đài Thơm 8 đã mang lại hiệu quả kinh tế tăng 33,3% so với sản xuất lúa thương phẩm.


Trồng loại rau thơm nức, nuôi thứ ong làm mật "quý tộc", ông nông dân Bình Định được cả làng khen

Mô hình trồng chôm chôm - nuôi ong dú - trồng sả java - trồng bạc hà đỏ (thân vuông) để sản xuất tinh dầu của ông Nguyễn Hải Đăng, 69 tuổi, ở khu phố Dương Liễu Nam, thị trấn Bình Dương, huyện Phù Mỹ (tỉnh Bình Định), được nhiều người quan tâm...


Nơi này ở huyện cực Tây của Nghệ An, dân nuôi thứ cá đặc sản, trẻ em ăn cực tốt, bán 150.000-200.000 đồng/kg

Để giúp người dân nâng cao thu nhập từ sản xuất nông nghiệp, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) đưa mô hình nuôi cá lăng thương phẩm thí điểm nuôi 0,5 ha tại xã Tà Cạ. Các hộ nuôi cá lăng đặc sản thử nghiệm đều đánh giá, mô hình này ban đầu cho hiệu quả kinh tế khá cao.


Một nông dân người H’Mông ở Hà Giang nuôi lợn quy mô hàng hóa, thoát nghèo, thành hộ khá giàu

Từ một gia đình nông dân nghèo khó, nhờ mạnh dạn trong phát triển kinh tế, gia đình chị Mua Thị Mo (dân tộc H’Mông) ở thôn Lùng Cúng, xã Thanh Vân, huyện Quản Bạ (Hà Giang) đã vươn lên làm giàu từ mô hình chăn nuôi lợn thịt có quy mô hàng hóa.


Nuôi loài cá da trơn mà có tác dụng như thuốc bổ, nông dân Hải Dương trúng lớn

Thực hiện mô hình nuôi cá trê vàng, nông dân Hải Dương bước đầu cho thấy hiệu quả kinh tế cao. Cá trê cũng là loài cá có nhiều lợi ích bất ngờ cho sức khỏe.


Nông dân một xã ở Trà Vinh chuyển từ nuôi tôm sang nuôi cá bông lau trong ao đất cho lợi nhuận cao

Thời gia gần đây, giá bán các loại tôm thương phẩm giảm mạnh, ảnh hưởng rất lớn đến lợi nhuận của người nuôi tôm. Một số hộ dân ở xã Long Vĩnh (huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh) đã chuyển đổi từ nuôi tôm sang nuôi cá bông lau thương phẩm trong ao đất.


Nuôi cá lồng dưới sông Hồng, dân nơi này ở Hưng Yên kéo lưới trồi lên toàn con to bự, bán đắt tiền

Những năm gần đây, nhiều xã ven sông Hồng, sông Luộc của tỉnh Hưng Yên phát triển mô hình nuôi cá lồng trên sông. Nghề này mang lại hiệu quả kinh tế cao, giải quyết việc làm và cải thiện đời sống của nhiều người dân, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.