dd/mm/yyyy

hiệp hội mía đường

Mía đường Sơn La (SLS): Lo ngại tác động của El Nino, dự kiến lãi ròng niên độ tới giảm 74%

Mặc dù lãi ròng niên độ 2022/2023 đạt mức cao kỷ lục và giá đường trong nước vẫn đang ở mức tích cực, Mía đường Sơn La dự kiến lãi ròng niên vụ tới đây có thể giảm 74% dưới tác động tiêu cực của hiện tượng El Nino.


Giá đường liên tục bị đẩy lên cao, lo ngại nguồn cung thiếu hụt

Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam (MXV) cho biết, lo ngại thiếu hụt nguồn cung đường trên toàn cầu cùng khả năng cấm xuất khẩu đường của Ấn Độ là nhân tố chính hỗ trợ giá đường tăng mạnh hiện nay.


Chuyển động Nhà nông 30/8: Hiệp hội Mía đường kiến nghị các doanh nghiệp không tăng giá bán

Hiệp hội Mía đường kiến nghị các doanh nghiệp không tăng giá bán; Giá cà phê hôm nay: Tăng chạm mốc 66.000 đồng/kg; Nam Trung bộ thắng lớn vụ lúa hè thu; Lào Cai: Khoanh vùng, truy xuất nguồn gốc ổ dịch tả lợn châu Phi ..., là những thông tin có trong chương trình Chuyển động Nhà nông ngày hôm nay.


Dư cung, giá đường đầu năm tiếp tục chịu sức ép lớn

Tình trạng dư cung đường vẫn tiếp diễn sang các tháng đầu năm 2023 nên giá đường vẫn ở mức thấp. Đường nhập khẩu chính ngạch và đường nhập lậu hiện đang làm chủ thị trường.


Giá đường trong nước được cải thiện, đường nội đã tiêu thụ tốt

Sự giảm bớt nguồn cung từ các loại đường có nguồn gốc nhập khẩu đã tạo điều kiện cho đường sản xuất từ mía trong nước có thể tiêu thụ được và cũng cải thiện được giá bán trong tháng 8.


VSSA: Hơn 756.000 tấn đường nhập lậu từ Campuchia, Lào vào Việt Nam trong năm 2022

Trong 7 tháng đầu năm nay, lượng đường nhập lậu từ Campuchia, Lào vào Việt Nam là hơn 441.200 tấn, tương đương bình quân mỗi tháng nhập lậu hơn 63.000 tấn. Theo đó, VSSA ước tính, cả năm 2022, tổng lượng đường nhập lậu từ hai quốc gia này sẽ lên đến 756.300 tấn.


Đường cát nhập lậu vào Việt Nam gấp đôi năm ngoái

Nếu như năm 2021 tình hình buôn lậu đường cát qua biên giới giảm mạnh bởi các biện pháp kiểm soát dịch bệnh thì năm 2022 lại có dấu hiệu tăng trở lại.


Áp thuế gần 48% với đường có xuất xứ từ Thái Lan, ngành đường kỳ vọng sẽ “ngọt” vào cuối năm

Tổng mức thuế 47,64% sẽ áp dụng cho hầu hết các doanh nghiệp xuất khẩu đường từ 5 nước ASEAN có sử dụng đường nguyên liệu xuất xứ từ Thái Lan.


25 nhà máy hoạt động thì 17 nhà máy thua lỗ, ngành mía đường đứng trước nguy cơ xóa sổ

Đường nhập lậu hoành hành trở lại các tháng đầu năm 2022 đã bịt đầu ra cho đường trong nước, ngành mía đường lại đứng trước nguy cơ bị xóa sổ


Ngành đường lại kêu cứu

Hiệp hội Mía đường Việt Nam đã có văn bản kêu cứu về tình trạng gian lận thương mại đường nhập lậu hủy diệt ngành đường Việt Nam.