dd/mm/yyyy

Hà Tĩnh

Tháng 6 độc đáo với Lễ hội đánh bắt loài này trên sông Vực Rào, Hà Tĩnh

Lễ hội đánh cá Vực Rào, được tổ chức thường niên, mang đậm bản sắc văn hóa của người dân địa phương với tinh thần khuyến nông, khuyến ngư, đồng thời giúp thắt chặt thêm tình đoàn kết trong cộng đồng cư dân làng xã và thu hút khách du lịch đến với xã Xuân Viên (Hà Tĩnh).


Sát hại người tình rồi tự sát vì mâu thuẫn

Trong quá trình chung sống, giữa hai người phát sinh mâu thuẫn, nghi phạm Phan Đình Tuyến (SN 1985) đã dùng hung khí đâm nhiều nhát vào người chị Ng. khiến chị này tử vong. Đối tượng sau đó đã cố tình tự sát nhưng được người dân phát hiện, đưa đi cấp cứu.


Ngoài 70, Nguyễn Công Trứ cưới cô gái 17 tuổi

Có lần Nguyễn Công Trứ gọi cả gánh ca trù đến hát ngay giữa sân chùa. Vị sư trụ trì tại đây thấy vậy sợ quá, bèn tìm đến nhờ quan Bố chính Hà Tĩnh ngăn cản giúp...


Hai vợ chồng 2 vợt, vượt 150km săn "giặc cỏ" kiếm tiền triệu

Với 2 chiếc vợt, vợ chồng anh Tôn kiếm tiền triệu mỗi ngày bằng nghề săn châu chấu.


Bi kịch trong cơn say

Cuộc vui bỗng hóa thành án mạng đau lòng khi Nguyễn Ngọc Nhung (trú huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh) không còn đủ tỉnh táo, lạnh lùng tước đoạt mạng sống của “bạn nhậu”.


Trúng mùa cá tho, cá dò, ngư dân Hà Tĩnh "hốt bạc"

Những ngày này, hàng chục ngư dân vùng biển xã Kỳ Phú, huyện Kỳ Anh (tỉnh Hà Tĩnh) trúng đậm mùa cá tho, cá dò. Nhờ đó, giúp bà con ngư dân bỏ tiền triệu sau mỗi chuyến ra khơi.


Cá chết trắng nổi trên mặt nước hồ điều hòa ở Công viên Nam Hà của Hà Tĩnh

Những ngày gần đây, xuất hiện tình trạng cá chết hàng loạt, nổi trắng mặt hồ điều hòa Bồng Sơn thuộc công viên Nam Hà (TP Hà Tĩnh), bốc mùi hôi nồng nặc.


Kẻ vận chuyển lượng ma túy "khủng" chống trả quyết liệt khi bị vây bắt trong đêm

Lực lượng chức năng Hà Tĩnh đã bắt quả tang đối tượng Nguyễn Thành Luân (37 tuổi) khi đang có hành vi vận chuyển trái phép số lượng lớn ma túy.


Vua Lê Thái Tổ phong "trầu tiến vua”, dòng họ Phạm Công ở làng cổ của Hà Tĩnh sống khỏe hàng trăm năm

Hiệp hội làng nghề Việt Nam phong tặng “Bảng vàng gia tộc nghề truyền thống Việt Nam” cho gia tộc Phạm Công, ngành nghề trồng trầu không. Được vua Lê Thái Tổ đặt tên "trầu tiến vua”, dòng họ Phạm Công nói riêng và dân làng cổ Văn Sơn, huyện Thạch Hà (tỉnh Hà Tĩnh) nói chung tự hào và phát triển nghề trồng trầu cho đến ngày nay.


Tri huyện hống hách bắt Binh bộ Thượng thư Nguyễn Công Trứ khiêng kiệu và... cái kết

Tri huyện Nghi Xuân hống hách, vứt cuốc, bắt ông lão cản đường khiêng kiệu cho mình, nhưng khi biết đó là Binh bộ Thượng thư Nguyễn Công Trứ, hắn đã nhận được một bài học thích đáng...