dd/mm/yyyy

Giá tôm

Tôm nuôi các cỡ vẫn đang tăng giá ở khu vực ĐBSCL, nỗi lo nhất của ngành tôm từ nay đến cuối năm là gì?

Hiện nay thị trường xuất khẩu tôm ở khu vực ĐBSCL trên đà hồi phục. Giai đoạn khó khăn giảm dần, thách thức phía trước là thiếu nguồn tôm nguyên liệu để nâng chất, tăng sức cạnh tranh.


Trung Quốc, Mỹ mua nhiều tôm nhất của Việt Nam, xuất khẩu thủy sản "bứt tốc" cuối năm

Tháng 7/2023, xuất khẩu tôm Việt Nam đạt hơn 320 triệu USD, giảm 16% so với cùng kỳ năm ngoái. Mức sụt giảm 16% trong tháng 7 là mức giảm thấp nhất kể từ đầu năm nay. Lũy kế 7 tháng đầu năm nay, xuất khẩu tôm đạt 1,9 tỷ USD, giảm 30% so với cùng kỳ.


Giá loại thủy sản này đang tăng ở ĐBSCL, sao doanh nghiệp hồ hởi, người nuôi lại dè dặt?

Tuy giá tôm đã tăng trở lại ở hầu hết các kích cỡ và các nhà máy cũng đang tăng dần công suất chế biến để kịp tiến độ các đơn hàng giao dịp cuối năm, nhưng tại các vùng nuôi tôm nước lợ ở ĐBSCL, không khí mùa vụ vẫn khá trầm lắng...


Ở Sóc Trăng, giá tôm tăng, doanh nghiệp thu gom nói câu gì khiến ai cũng bất ngờ

Sau nửa năm đủng đỉnh vì số đơn hàng giảm mạnh, đến đầu tháng 7, khi các đơn hàng dồi dào hơn, các doanh nghiệp ngành tôm bắt đầu gia tăng công suất chế biến tạo đà cho giai đoạn tăng tốc dịp cuối năm. Nhu cầu tôm nguyên liệu ở Sóc Trăng vì thế cũng tăng theo, giá tôm tăng trở lại...


Xuất khẩu thủy sản giảm 27%, người dân "treo ao", Bộ NNPTNT đề nghị UBND các tỉnh, thành phố tăng cường chỉ đạo

Xuất khẩu thuỷ sản ước đạt 4,13 tỷ USD, giảm 27,4% so với cùng kỳ, giá sản phẩm vẫn đang ở mức thấp, lợi nhuận không nhiều, người dân có tâm lý “treo ao”. Để đáp ứng đủ nhu cầu nguyên liệu phục vụ chế biến, xuất khẩu, Bộ NNPTNT có văn bản đề nghị UBND các tỉnh, thành phố khẩn trương triển khai một số nhiệm vụ.


Quảng Bình: Nuôi tôm công nghệ 2 giai đoạn trong ao lót bạt giúp nông dân giảm chi phí, tăng hiệu quả

Theo Trung tâm Khuyến nông - Khuyến ngư tỉnh Quảng Bình, việc nuôi tôm ứng dụng công nghệ cao kết hợp áp dụng quy trình nuôi 2 giai đoạn giúp kiểm soát tốt hơn môi trường ao nuôi, hạn chế rủi ro dịch bệnh, giảm chi phí đầu tư, tăng hiệu quả kinh tế cho người nuôi.


Nuôi tôm quảng canh ở Cà Mau, mỗi con nước xổ tôm bán nông dân cứ như đánh rơi tiền

Nguyên nhân không phải năng suất tôm quảng canh không đạt mà do giá tôm liên tục giảm. Theo tính toán của ông Toàn, (nông dân nuôi tôm quảng canh xã xã Hưng Mỹ, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau) thì mỗi tháng có 2 con nước, thu nhập bị giảm từ 3 - 4 triệu đồng. Đây là một khoản thu đáng kể, ảnh hưởng cuộc sống gia đình.


Một loại vật nuôi ở Bạc Liêu càng để dưới ao nông dân càng lỗ, ngành chức năng khuyến cáo điều gì?

Ông Long Văn Nghĩa, nông dân nuôi tôm ở Thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu chua chát: Giá tôm kiểu này, càng nuôi càng lỗ vốn. Tôi nuôi tôm theo mô hình siêu thâm canh mật độ cao, năng suất tôm đạt cao, nhưng giá tôm thấp quá nên cũng đành tạm nghỉ để chờ giá.


Về thông tin cung cầu tôm thế giới, vì sao có một ông giám đốc ở Sóc Trăng nói: "Có còn hơn đánh võ mù!"

Đó là chia sẻ của ông Hồ Quốc Lực, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Thực phẩm Sao Ta (Sóc Trăng) về chuyện thiếu thông tin chính xác để cập nhật, tổng hợp tình hình cung cầu tôm thế giới cũng như diễn biến mùa vụ trong nước, nhằm giúp doanh nghiệp và người nuôi tôm có những sách lược đúng đắn, hiệu quả...


Chủ tịch Fimex VN Hồ Quốc Lực: Ngành tôm sẽ tăng tốc trong quý III

Theo nhận định của ông Hồ Quốc Lực, Chủ tịch HĐQT Fimex VN ngành thủy sản, trong đó có ngành tôm sẽ tăng tốc trong quý III. Tuy nhiên, ông Lực cho rằng, doanh số tiêu thụ tăng chỉ là một tín hiệu tốt nhưng chưa hẳn bền vững. Cái quan tâm hơn cả, làm sao thuyết phục được người nuôi tôm an tâm thả giống nuôi tới đây.