dd/mm/yyyy

Giá tôm

Nhiều người nuôi tôm ở miền Tây khát vốn

Giấy tờ nhà đất nằm ở ngân hàng và vụ tôm 2022 thua lỗ khiến nhiều nông dân ở miền Tây không còn vốn để tái sản xuất.


Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản: 5h sáng nông dân nuôi tôm đã xôn xao giá cả trên Zalo, Viber

Chia sẻ tại Diễn đàn Nông dân quốc gia lần thứ VII, Tổng Cục trưởng Tổng cục Thủy sản Trần Đình Luân thông tin: "Thời đại công nghệ 4.0, những nông dân của ta rất chuyên nghiệp. Tôi có tham gia vào nhóm Zalo, Viber,.. đều đặn 5h sáng mỗi ngày, điện thoại tôi lại rung vì bà con nông dân nuôi tôm đã báo tin giá cả..."


Giá thức ăn cho tôm tăng không hồi kết, nuôi không đạt tỷ lệ sống 80% trở lên là nông dân lỗ nặng

Sau ảnh hưởng COVID-19, tới ảnh hưởng giá xăng, dầu, hầu hết các loại thức ăn cho nuôi tôm đều tăng giá. Trong khi đó, giá tôm thương phẩm không tăng đã đẩy người nuôi tôm vào thế khó.


Sau vài tuần lập đỉnh, giá tôm ở miền Tây lại lao dốc

Sau vài tuần đạt mốc cao nhất trong năm, giá tôm thẻ ở miền Tây đang đi xuống. Các doanh nghiệp cho rằng nếu tiếp tục mua tôm với giá cao sẽ khó cạnh tranh với Ecuador, Ấn Độ.


Giá tôm trong nước tăng cao, xuất khẩu lại gặp khó

Giá tôm ở thị trường nước ngoài đang thấp vì Ấn Độ và Ecuador bán tháo, trong khi đó giá tôm trong nước lại tăng cao nhưng nông dân khó nuôi.


Tiền Giang: Giá tôm tăng cao, nông dân nuôi 2ha thu về 2,6 tỷ đồng

Từ đầu năm đến nay, giá tôm thương phẩm tại vùng nuôi Tiền Giang luôn đứng ở mức cao, nông dân phấn khởi. Đặc biệt, những hộ nuôi tôm thâm canh đã thu về tiền tỷ.


Chưa từng thấy, nuôi tôm công nghệ cao ở Tiền Giang thu lãi kỷ lục

Hiện nay, người nuôi tôm thẻ công nghệ cao ở tỉnh Tiền Giang trúng mùa, trúng giá. Dù giá thức ăn có tăng nhưng giá tôm đang ở mức cao nhất trong 2 năm qua nên người nuôi vẫn có lãi kỷ lục.


Nuôi tôm công nghệ cao ở vùng này của Đồng Nai lợi nhuận khủng, vì sao mua bán tôm bị thao túng?

Nuôi thủy sản nước lợ, đặc biệt là nuôi tôm nước lợ, là mô hình sản xuất thuộc tốp đầu về thu nhập cao tại Đồng Nai. Việc ứng dụng công nghệ cao, thâm canh nuôi tôm nước lợ không chỉ cho lợi nhuận “khủng” mà còn đảm bảo sự phát triển bền vững trong giai đoạn tới.


Nuôi tôm ở miền Tây, nông dân, doanh nghiệp đang có nguy cơ đối diện với một loạt bất lợi gì?

Mặc dù chỉ còn khoảng nửa tháng nữa là đến thời điểm thu hoạch rộ vụ tôm nước lợ năm 2022, nhưng khả năng thiếu hụt tôm nguyên liệu không vì thế mà có xu hướng hạ nhiệt khi các yếu tố bất lợi cho vụ nuôi tôm đang lộ diện ngày một lớn hơn.


Giá tôm đồng loạt tăng do nguồn cung khan hiếm

Hiện nay nhiều nhà máy chế biến tôm xuất khẩu ở ĐBSCL lo thiếu nguyên liệu do nguồn cung khan hiếm và giá tôm nguyên liệu tăng 10.000 - 30.000 đồng/kg.