dd/mm/yyyy

Đường biên giới

Con kênh nổi tiếng miền Tây, vua Gia Long truyền rằng, mở đường thủy thông với Hà Tiên, nông thương đều lợi

Sách Gia Định thành thông chí ghi rõ, sau khi hoàn thành hệ thống đồn trú vùng Châu Đốc (tỉnh An Giang ngày nay), vua Gia Long xem địa đồ rồi phán rằng, xứ này nếu mở đường thủy thông với Hà Tiên (tỉnh Kiên Giang ngày nay), nông thương đều lợi cả...Đó chính là kênh Vĩnh Tế.


Phần Lan sẽ bổ sung cho sức mạnh của NATO như thế nào?

Hôm 4/4, Phần Lan đã trở thành thành viên thứ 31 của NATO và là quốc gia đầu tiên gia nhập liên minh kể từ Bắc Macedonia vào năm 2020.


NATO mở rộng gấp đôi biên giới với Nga, Moscow chuẩn bị biện pháp đối phó

Hôm 3/4, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg tuyên bố rằng Phần Lan sẽ chính thức trở thành thành viên của liên minh quân sự trong tuần này, cũng có nghĩa là NATO sẽ mở rộng gấp đôi biên giới chung với Nga.


Dấu ấn của các trí thức trẻ tình nguyện

Mang trong mình nhiệt huyết, khát khao cống hiến, những trí thức trẻ tình nguyện công tác tại Đoàn Kinh tế Quốc phòng 356 (Quân khu II) đang nỗ lực, sáng tạo nhiều mô hình hay, góp sức làm thay đổi vùng đất gian khó nơi biên giới.


Đây là kiểu nuôi vịt đẻ đang hot của ông nông dân Tây Ninh, đàn vịt đẻ sòn sòn, lãi đều như vắt chanh

Mô hình nuôi vịt đẻ trên cạn của gia đình ông Ngô Đình Chiểu, ngụ ấp 4 xã Suối Ngô, huyện Tân Châu (tỉnh Tây Ninh) là một điển hình. Ông Chiểu là người đi đầu trên địa bàn trong việc nuôi vịt đẻ trên cạn thành công nhất.


Kết cục nào cho cuộc chiến ở Ukraine?

Vào dịp một năm ngày bùng phát cuộc chiến ở Ukraine giữa Nga và Ukraine, câu trả lời cho câu hỏi về đến khi nào thì cuộc chiến này mới kết thúc vẫn chưa có được.


Quốc hội Phần Lan có động thái mới liên quan đến NATO

Hôm 1/3, Quốc hội Phần Lan đã thông qua luật cho phép nước này gia nhập NATO.


Belarus cáo buộc truyền thông Ukraine 'nói dối' về vụ nổ súng xuyên biên giới

Hôm 26/2, cơ quan biên giới Belarus cảnh báo rằng các phương tiện truyền thông Ukraine đã lan truyền thông tin sai lệch về một vụ xả súng ở biên giới chung của họ được cho là khiến một người lính Ukraine thiệt mạng.


Một năm cuộc chiến Ukraine: Trật tự thế giới nào đây?

Trước khi xảy ra cuộc chiến giữa Nga và Ukraine, trật tự chính trị và an ninh - đi cùng với nó là trật tự kinh tế, thương mại và tài chính - ở châu Âu nói riêng và trên thế giới nói chung được gọi là trật tự thế giới "hậu chiến tranh lạnh", tức là ở thời sau khi chiến tranh lạnh kết thúc.


Ukraine nói gì về kế hoạch hòa bình do Trung Quốc đề xuất?

Ngoại trưởng Ukraine Dmitry Kuleba cho biết Trung Quốc đã trình bày một số nội dung chính trong kế hoạch hòa bình dành cho Nga và Ukraine cho Kiev. Theo Bộ trưởng, các chi tiết được chia sẻ bởi nhà ngoại giao hàng đầu của Bắc Kinh, Vương Nghị.