dd/mm/yyyy

Đồng bào dân tộc thiểu số

Thái Nguyên: Hỗ trợ trồng 150 cây mận hậu, 110 cây hoa ban ở bản người Mông của huyện Đồng Hỷ

Ban Dân tộc tỉnh Thái Nguyên vừa phối hợp với các sở, ban, ngành của tỉnh và của huyện Đồng Hỷ hỗ trợ bà con đồng bào Mông xóm Bản Tèn (xã Văn Lăng) trồng 260 cây xanh, giúp bà con vùng đồng bào dân tộc thiểu số phát triển kinh tế.


Kỳ họp thứ 13, HĐND Quảng Nam khóa X xem xét về công tác nhân sự

Theo chương trình, tại kỳ họp thứ 13, HĐND tỉnh Quảng Nam khóa X sẽ thực hiện công tác nhân sự theo thẩm quyền.


Gian nan con đường giảm nghèo ở Tả Lèng của Lai Châu, đang gỡ dần chuyện "vợ chồng trẻ con"

Vấn đề hủ tục tảo hôn (kết hôn sớm khi chưa đủ tuổi theo quy định của pháp luật) ở xã Tả Lèng, huyện Tam Đường, Lai Châu hiện vẫn chưa giải quyết dứt điểm. Cảnh "vợ chồng trẻ con, ăn chưa no, lo chưa tới" do hủ tục tảo hôn gây ra như là một nguyên nhân khiến con đường giảm nghèo gian nan hơn...


Nâng cao chất lượng nước cho người dân vùng khó khăn, biên cương

Sau một năm triển khai, chương trình "Cải thiện chất lượng nước sinh hoạt vùng khó khăn" đã góp phần cải thiện chất lượng nước uống cho đồng bào dân tộc thiểu số, bộ đội biên phòng, giáo viên, học sinh... ở vùng khó khăn, biên giới.


Đây là dòng tín dụng ưu đãi của Chính phủ đang giúp giảm nghèo, tăng hộ khá, hộ giàu ở Lai Châu

Những năm qua, Hội Nông dân tỉnh Lai Châu đã phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội thực hiện ủy thác cho vay và làm cầu nối chuyển tải nguồn vốn tín dụng ưu đãi của Chính phủ đến hộ nghèo và các đối tượng chính sách, nhất là vùng đồng bào dân tộc thiểu số.


Học sinh vùng sâu, vùng xa bỏ học tăng cao: Vì đâu nên nỗi?

Lâm Đồng là địa phương có nhiều dân tộc thiểu số bản địa Tây Nguyên sinh sống, lao động. Nền kinh tế chủ yếu dựa vào ngành nông nghiệp, chính vì vậy việc nhiều học sinh nghỉ học giữa chừng để phụ giúp bố mẹ đi làm hay nghỉ học ngang do thiếu phương tiện đi lại là thực trạng khiến ngành giáo dục "đau đầu".


“Đòn bẩy” sinh kế cho người dân vùng khó Nghệ An

Những năm qua, người dân huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) đang có những bước phát triển, thoát nghèo nhờ nguồn vốn uỷ thác Ngân hàng Chính sách xã hội.


Hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo tại địa bàn khó khăn được hỗ trợ tối đa 40 triệu đồng/hộ để xây nhà

Ngân sách trung ương hỗ trợ tối đa 40 triệu đồng/hộ để xây dựng 01 căn nhà theo phong tục tập quán của địa phương, bảo đảm 3 cứng (nền cứng, khung – tường cứng, mái cứng).


Canh cánh những gia đình "phải có con trai" ở vùng cao Sơn La

Huyện Vân Hồ (Sơn La) là địa bàn có tỷ lệ mất cân bằng giới tính khi sinh ở mức cao. Địa phương này đang cố gắng đưa tỷ lệ giới tính về mức cân bằng. Tuy nhiên, quá trình này đang gặp không ít khó khăn do phong tục tập quán của người dân.


Họp mặt đại diện dân tộc thiểu số: TP.HCM nỗ lực hỗ trợ các dân tộc phát triển kinh tế, văn hóa

Chiều ngày 16/2, TP.HCM đã tổ chức buổi họp mặt đồng bào tiêu biểu các dân tộc thiểu số nhân dịp Xuân Quý Mão - 2023. Buổi họp mặt có sự tham gia của 200 đại biểu đồng bào các dân tộc thiểu số trên địa bàn thành phố.