dd/mm/yyyy

doanh nghiệp mía đường

Doanh nghiệp mía đường có "ngọt" ở niên độ mới?

Các doanh nghiệp ngành mía đường ghi nhận nhiều kết quả tích cực trong quý IV/2023, QNS đứng đầu bảng với mức tăng trưởng lớn, SBT, SLS cũng đồng loạt chứng kiến sự tăng cường vững mạnh. Tuy nhiên, không thiếu những thách thức khi nhiều doanh nghiệp đối mặt với những khó khăn trong tình hình thị trường biến động và giá đường thế giới.


Mía đường Sơn La (SLS): Hoàn thành 87% mục tiêu lãi ròng cả năm chỉ sau quý đầu tiên

Chỉ sau quý đầu tiên của niên độ 2023/2024, Mía đường Sơn La (mã cổ phiếu SLS) đã hoàn thành 87% mục tiêu lãi ròng cả niên độ. Dự kiến kết quả kinh doanh của doanh nghiệp này sẽ ổn định so với mức cao kỷ lục của niên độ 2022/2023 nhờ giá đường neo cao.


Giá đường thế giới tiếp tục tăng, lãi ròng của Đường Quảng Ngãi (QNS) có thể tăng 50%

Dự báo lãi ròng năm 2023 của Đường Quảng Ngãi (mã cổ phiếu QNS) có thể tăng tới 50% so với năm 2022 trong bối cảnh giá đường trong nước neo cao theo giá đường thế giới.


Mía đường Sơn La (SLS): Lo ngại tác động của El Nino, dự kiến lãi ròng niên độ tới giảm 74%

Mặc dù lãi ròng niên độ 2022/2023 đạt mức cao kỷ lục và giá đường trong nước vẫn đang ở mức tích cực, Mía đường Sơn La dự kiến lãi ròng niên vụ tới đây có thể giảm 74% dưới tác động tiêu cực của hiện tượng El Nino.


Giá đường liên tục bị đẩy lên cao, lo ngại nguồn cung thiếu hụt

Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam (MXV) cho biết, lo ngại thiếu hụt nguồn cung đường trên toàn cầu cùng khả năng cấm xuất khẩu đường của Ấn Độ là nhân tố chính hỗ trợ giá đường tăng mạnh hiện nay.


Lãi kỷ lục, mía đường Sơn La muốn chia cổ tức bằng tiền theo tỉ lệ 100%

Giá đường lên cao giúp Mía đường Sơn La ghi nhận mức lãi kỷ lục trong niên độ vừa qua. Theo đó, công ty dự kiến trả cổ tức bằng tiền tỉ lệ 100%.


Doanh nghiệp mía đường liên tiếp báo lãi khủng, triển vọng đầy tươi sáng khi giá đường vẫn neo cao

SSI Research dự báo giá đường trong nước nhiều khả năng sẽ neo ở mức cao và theo cùng xu hướng với giá đường thế giới trong năm 2023 do đường nhập khẩu chiếm 2/3 nguồn cung đường Việt Nam, đặc biệt trong bối cảnh chính sách thuế nhập khẩu đối với đường Thái Lan có hiệu lực.


Một doanh nghiệp mía đường báo lãi quý cao kỷ lục, EPS cả niên độ đạt 53.423 đồng

Niên độ 2022-2023, Mía đường Sơn La ghi nhận 523 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế tăng 178% so với cùng kỳ, vượt 597% kế hoạch lợi nhuận năm.


SBT chính thức làm việc với Chính quyền Bang Queensland, nước Úc

SBT chính thức thảo luận chiến lược hợp tác phát triển nông nghiệp bền vững song phương với Chính quyền Bang Queensland


Tương lai tốt cho cổ phiếu mía đường

Giá đường tăng cao cùng chính sách áp thuế tự vệ đã trở thành bệ phóng giúp các doanh nghiệp mía đường tăng trưởng và triển vọng sáng cho cổ phiếu nhóm ngành này trong năm 2022.