dd/mm/yyyy

Dâu tằm

Một thị trấn ở Trung Quốc dùng loại 'sâu đặc biệt' để hái ra tiền

Người dân địa phương coi loài côn trùng này là tấm vé cho sự thịnh vượng, giàu có của họ.


"Liều" đem thứ cây ra trái chín tím đen về trồng ở xứ biển Kiên Giang, ngờ đâu nông dân này lại phát tài

Trong lần tham quan mô hình của người thân ở tỉnh An Giang, ông Ngô Phú Vinh ở phường An Bình, TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang, quyết định đem cây dâu tằm từ “xứ ruộng” về “se duyên” nơi xứ biển quê nhà.


Hai loài cây gì xanh mát mắt giúp nông dân vùng đất này của Yên Bái đổi đời, xây được biệt thự?

Những ngày tháng Sáu, trời nắng nóng như thiêu đốt vào da thịt, chúng tôi vẫn quyết định trở lại xã Tân Đồng, huyện Trấn Yên (tỉnh Yên Bái) để được chứng kiến sự thay da đổi thịt ở vùng quê có “hai cây” đổi đời cho người dân nơi đây.


Trồng thứ cây ra trái chín đen mọng nước, ông nông dân Kiên Giang hái không kịp bán

Lâu nay nhiều người nghĩ cây dâu tằm chỉ phù hợp thổ nhưỡng ở TP. Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng). Thế nhưng, tại TP. Rạch Giá (tỉnh Kiên Giang), dâu tằm vẫn có thể phát triển, sinh trưởng tốt, chất lượng trái không thua kém.


Đến Tây Ninh thưởng thức dâu tằm miễn phí

Vườn ẩm thực dâu tằm 7 Săng ở xã Suối Đá (huyện Dương Minh Châu) là 1 địa điểm du lịch sinh thái được nhiều du khách ở lựa chọn. Điểm thú vị ở 7 Săng Farm là du khách không mất tiền mua vé vào cổng và thưởng thức dâu tằm miễn phí tại vườn.


Trồng dâu tằm xen canh kết hợp du lịch sinh thái, nông dân vẫn có thu nhập dù bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Chẳng cần đến tận Đà Lạt, người dân ở An Giang vẫn có thể ngắm nhìn những trái dâu tằm mọng nước, trồng xen lẫn các loại cây ăn quả khác ở một nhà vườn tại Chợ Mới (An Giang). Vườn dâu này giúp gia đình chị Nguyễn Thị Kim Tuyền vẫn có thu nhập ổn định dù nhà vườn phải đóng cửa và ngừng đón khách do dịch Covid-19.


Hà Nội: Dâu tằm rớt giá khiến người dân lao đao

Vùng trồng dâu tằm tại xã Hiệp Thuận, huyện Phúc Thọ, Hà Nội đang trong thời điểm thu hoạch nhưng giá bán của loại quả này đều giảm, khiến người dân lo lắng.


Nhộn nhịp mùa thu hoạch loại quả dùng để ngâm đường, lá cho tằm ăn ở Hà Nội

Dâu tằm đang vào mùa chín rộ, để kịp xuất cho thương lái, những người nông dân xã Dương Liễu, Hiệp Thuận thuộc các huyện Hoài Đức, Phúc Thọ (Hà Nội) đang mải miết thu hoạch.


Hà Nội: Nông dân mất mùa dâu do mưa muối

Gần đây, người dân xã Hiệp Thuận (huyện Phúc Thọ, TP. Hà Nội) như "ngồi trên đóng lửa" do nhiều diện tích dâu mắc mưa muối, quả dâu trắng ởn, khô cứng ngay trước lúc thu hoạch.


Trứng tằm lưỡng hệ kén trắng là trứng gì mà 90% phải nhập từ Trung Quốc?

Dù cả nước có 32 tỉnh phát triển nghề trồng dâu nuôi tằm với 10.500ha dâu, trong đó vùng Tây Nguyên chiếm 73% thế nhưng đáng buồn là có khoảng 90% giống tằm lưỡng hệ kén trắng cho chất lượng tơ cao của nước ta vẫn phải nhập khẩu từ Trung Quốc theo đường tiểu ngạch.