dd/mm/yyyy

Đào tết

Vùng cao Sơn La tất bật "hồi sinh" đào tết

Những ngày đầu xuân, người trồng đào ở Sơn La lại tất bật thu gom những gốc đào Tết để chăm sóc, chuẩn bị cho vụ Tết tới.


Đào chậm nở, nhiều tiểu thương dùng keo gắn hoa đào giả để bán

So với những năm trước, năm nay hoa đào nở chậm, hoa xấu nhưng giá lại cao. Để đẩy nốt hàng còn tồn nhiều, tiểu thương còn lấy keo 502 gắn hoa vào những cành đào mù.


Trồng thứ cây cảnh chưng Tết mang ý nghĩa bình yên, hạnh phúc nông dân Hòa Bình "đang chạy đua"

Chỉ còn 2 tuần nữa là đến Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, khắp các nhà vườn, hộ gia đình trồng đào trên địa bàn tỉnh Hòa Bình bắt đầu "chạy nước rút” để kịp phục vụ thú chơi đào Tết cho người dân.


Đào tết miền Bắc từ vườn ra phố, dân Gia Lai tha hồ chọn mua đón lộc xuân

Một người phụ nữ gốc Bắc đã mang những giống hoa đào của quê hương vào trồng tại vùng đất Tây Nguyên để sắc đào bung nở là lựa chọn của nhiều gia đình đón lộc xuân trong dịp Tết nguyên đán.


Cửa ngõ vào Sa Pa tắc nghẽn cục bộ vì đào Tết, trên trời xanh, dưới đào cành la liệt

Theo ghi nhận của phóng viên Báo NTNN/Điện tử Dân Việt chiều hôm qua, 12/1, việc người dân mang đào bán Tết đã gây ra ra tình trạng ách tách giao thông tại ngã ba tuyến đường tránh quốc lộ 4D đoạn qua thị xã Sa Pa (Lào Cai).


Trồng đào Tết ở Hải Dương dáng đẹp, thế sang, nụ to, hoa thắm, nông dân có lãi hơn cấy lúa

Những ngày này, khi Tết nguyên đán Quý Mão 2023 đang cận kề, nông dân trồng đào ở nhiều địa phương trong tỉnh Hải Dương hối hả chuẩn bị thu hoạch. Trồng đào cảnh, đào Tết có thể năm bán được giá, năm bán rẻ, nhưng hạch toán ra thì vẫn lời hơn cấy lúa.


Đào tết, quất cảnh ra phố Lai Châu sẵn sàng đón xuân sang

Những ngày giáp tết, đào, quất, cây cảnh được người dân đua nhau đưa xuống khắp các ngả đường ở tỉnh Lai Châu, thu hút nhiều khách hàng đến tìm mua...


Nhọc nhằn người làm đào Tết thức thâu đêm, vạ vật tối ngày

Đang giai đoạn cao điểm cuối năm nên người dân phải "chạy đua" với thời gian để bán hoa Tết. Hầu hết các chủ vườn dựng lều trại, sinh hoạt tại chỗ, thậm chí phải thức thâu đêm để canh hoa Tết.


Vườn đào phai "đòi ăn tết sớm", dân làng cây cảnh Kim Thành ở Nghệ An đào xung quanh gốc để làm gì?

Dù vẫn còn hơn 20 ngày nữa mới đến Tết Nguyên đán, nhưng đào phai ở xã Kim Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An đã "cười toe toét", nhiều cây đã rụng hết hoa khiến người dân lo mất Tết.


Hoa đào năm nay nở chậm, chủ vườn tư vấn cho khách cách chọn cây ưng ý chơi Tết

Xã Đông Sơn, TP. Tam Điệp (Ninh Bình) từ nhiều chục năm trước đã nổi tiếng với nghề truyền thống trồng đào phai. Cứ mỗi dịp Xuân về, người dân trong tỉnh và các vùng lân cận lại tìm đến Đông Sơn để chọn đào chơi Tết vì vẻ đẹp rất riêng.