dd/mm/yyyy

Đào nhật tân

Nghệ An: Dân một làng ở TP Vinh chi tiền khủng để "hồi cung" những cây cảnh cổ thụ này

Sau Tết, người dân thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An gửi những gốc đào "khủng" tới các nhà vườn để chăm sóc "hồi sức" mà nhiều người gọi vui là "hồi cung". Có những gốc đào "khủng" chỉ riêng chi phí chăm sóc cũng đã mất hàng chục triệu đồng.


Người trồng đào ở Hà Nội dầm mưa phục hồi đào sau Tết

Sau Tết Nguyên đán, người dân ở một số vùng trồng đào trên địa bàn Hà Nội như Nhật Tân, Tây Tựu, La Cả… lại tất bật với những công việc thu hồi, cắt tỉa, phục hồi đào sau Tết.


Đường phố Thủ đô tươi sắc hồng, rộn ràng không khí Tết cổ truyền

Sau ngày ông Công ông Táo, trên đường phố Thủ đô đã rộn ràng không khí Tết với sắc đào tươi thắm, phố ông đồ nhuộm sắc đỏ của câu đối, thoảng trong gió là mùi bánh chưng thơm rền. Tết đã rộn ràng trên từng ngõ phố.


Trồng thứ cây cảnh chưng Tết mang ý nghĩa bình yên, hạnh phúc nông dân Hòa Bình "đang chạy đua"

Chỉ còn 2 tuần nữa là đến Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, khắp các nhà vườn, hộ gia đình trồng đào trên địa bàn tỉnh Hòa Bình bắt đầu "chạy nước rút” để kịp phục vụ thú chơi đào Tết cho người dân.


Hoa Tết TP.HCM mỏi mòn đợi khách trưa 25 tháng Chạp

Các chợ hoa xuân TP.HCM đã khai trương được 3 ngày nhưng người mua vẫn rất thưa vắng. Người bán mỏi mòn chờ đợi khách bên những cành hoa đang nở rộ mỗi ngày.


Những ngày bận rộn nhất trên làng đào nổi tiếng Việt Nam

Làng đào Nhật Tân những ngày giáp Tết, không khí rộn ràng len lỏi từng ngõ hẻm, vườn đào. Các tiểu thương vội vã bốc hàng, còn chủ vườn thì luôn tay vận chuyển đào cho khách. Hình ảnh PV Dân Việt ghi nhận vào sáng 12/1 (21 tháng Chạp).


Nghệ An: Thuê cây đào Nhật Tân thế rồng bay, ẩn mình trong rêu phong, chưng mấy ngày Tết mất tới 150 triệu đồng

Đào Nhật Tân cổ thụ với thế rồng bay, ẩn mình trong rêu phong, nổi trội giữa con đường được mệnh danh là phố hoa tại phường Hà Huy Tập, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An. Nếu khách chỉ thuê về chưng Tết cũng đã mất 150 triệu đồng.


Rực rỡ đào Nhật Tân báo xuân về

Vườn đào Nhật Tân được biết đến là nơi trồng nhiều đào lâu năm và có tiếng nhất miền Bắc. Đào ở đây nổi tiếng với những cánh hoa to, đẹp và dày mà không vùng nào có được. Vào những ngày cuối năm, các vườn đào đều đã nở rộ, tạo nên một thảm hoa màu hồng thắm bên bãi bồi sông Hồng.


Đào Nhật Tân xuống phố phục vụ Tết Dương lịch 2023

Nhiều ngày nay, những cành đào Nhật Tân đã bắt đầu được tiểu thương bày bán tại chợ Quảng An, TP Hà Nội để phục vụ Tết Dương lịch 2023.


Người Hà Nội săn đào Nhật Tân chơi Tết sớm

Tuy có giá bán khá cao, dao động từ 100.000 – 500.000 đồng/cành. Thậm chí, nhiều tiểu thương cũng rao bán cành to, nhiều lộc, nụ… với giá lên tới cả triệu đồng nhưng đào Nhật Tân vẫn được nhiều người săn đón về chơi Tết sớm.