dd/mm/yyyy

Đánh bắt cá

Ra khơi đầu năm, ngư dân Quảng Bình trúng đậm loài cá mềm như cháo, thu tiền triệu mỗi ngày

Ngư dân xã Hải Ninh (huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình) đang trúng đậm mùa cá khoai. Một ngày ngư dân nơi này có thể đánh bắt được 4 - 5 tạ cá khoai, bán với giá 170.000 - 200.000 đồng/kg.


Du khách đổ về ngôi làng nổi tiếng ở TT-Huế xem lễ hội cầu ngư

Ngày 2/2/2023, hàng ngàn người dân, du khách đổ xô về làng Thai Dương (phường Thuận An, TP.Huế) xem lễ hội cầu ngư năm Quý Mão 2023.


Lớp học tình thương dành cho người có hoàn cảnh khó khăn

Học viên của lớp học tình thương ở Gò Công và Sào Lưới đa phần là những phụ nữ nghèo, những cô, chú tóc đã điểm nhiều sương trắng nhưng vẫn đều đặn đến trường.


Khu đất ngập nước ngọt ven sông độc đáo nhất Việt Nam nằm trong Vườn quốc gia nào?

Khu Ramsar Bàu Sấu trong Vườn quốc gia Cát Tiên, nơi được đánh giá là khu đất ngập nước ngọt nội địa ven sông độc đáo nhất, có giá trị cao không chỉ về mặt sinh cảnh mà còn ở khía cạnh bảo tồn loài bởi khu vực xung quanh Bàu Sấu tập trung nhiều loài động vật và thực vật thủy sinh quý hiếm.


Ở Phú Thọ, nuôi loài cá mệnh danh "thủy quái" sông Lô mà thu hơn nửa tỷ/năm

Nhờ phát triển nghề nuôi cá chiên trong lồng - loài cá được mệnh danh là "thủy quái" trên dòng sông Lô, nhiều dân làng Vân Tập (xã Hợp Nhất, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ) đã có nguồn thu ổn định, giàu lên trông thấy.


Cá thái dương khổng lồ liên tiếp dạt vào bờ biển nước Anh

Cá thái dương liên tiếp dạt vào các bãi biển ở hạt Norfolk, miền Đông nước Anh, làm dấy lên lo ngại của chuyên gia về sự ấm lên của biển.


Đây là loài cá cực ngon ở Cà Mau, thoạt nhìn đẹp như cá cảnh, người ăn được cá là mê tít

Cùng với con tôm, con cua, cá nâu là một trong những đặc sản có giá trị kinh tế cao của vùng đất ngập mặn ven biển ở Cà Mau.


Nước dồn ra sông, dân Đồng Tháp đánh bắt cá đồng làm ra thứ nước chấm hảo hạng

Tại vùng đầu nguồn, sau nhiều tháng nước tràn đồng, hiện con nước đang đổ dồn ra sông. Theo con nước, cá đồng ra sông lớn nên người dân xã Long Khánh B, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp tranh thủ đánh bắt mùa cá ra sông.


Loài cá này, biển càng động càng kéo nhau đi săn mồi, dân Cà Mau đánh lưới bắt toàn con to

Ở Hòn Đá Bạc, xã Khánh Bình Tây, huyện Trần Văn Thời (Cà Mau), có khoảng 5 hộ làm nghề giăng lưới đánh bắt loài cá chẽm trên biển. Đa số ngư dân đánh lưới xung quanh khu vực hòn (bãi cạn) vào những ngày biển động.


Trên dòng sông Cái Lớn nước rộng, để bắt cá mè vinh, cá vồ đém nhanh nhất, dân Kiên Giang dùng dụng cụ gì?

Để thích nghi với vùng sông nước Cửu Long, trong đó có sông Cái Lớn ở Kiên Giang, từ xa xưa, ông cha ta sáng tạo nhiều dụng cụ đánh bắt cá sông như cá mè vinh, cá vồ đém...Tùy vào địa hình sông ngòi, kênh, rạch và mực nước của từng nơi mà sử dụng phương tiện đánh bắt phù hợp.