dd/mm/yyyy

đặc sản quê

Loại cây dại mọc tua tủa sau mưa, bán ra nước ngoài là đặc sản có giá 300.000 đồng/kg

Đây là loại rau vô cùng phổ biến ở nước ta, có giá khá rẻ và rất được ưa thích. Tuy nhiên thời gian gần đây bỗng nhiên nó trở nên có giá trị cao, được mang đi xuất khẩu ra nhiều nước khác nhau.


Nụ bí quê: Đặc sản hiếm, sạch, bổ không phải lúc nào cần cũng có mà mua

Năm nay, hết tháng giêng, tháng hai rồi đến tháng ba mà tiết trời ở nông thôn miền Trung vẫn còn dịu mát. Vừa rồi, lại có thêm cơn mưa nhẹ nên cây cối trong vườn xanh rờn.


"Săn" thực phẩm quê cũng phải tỉnh táo

Việc mua các thực phẩm có gắn mác “quê”, “nhà tự làm”... đang trở thành một xu hướng. Vì suy nghĩ đây là những thực phẩm an toàn, nhiều người sẵn sàng bỏ tiền ra mua với giá cao gấp đôi, gấp ba so với ngoài chợ. Thế nhưng, nhiều loại thực phẩm "gắn mác quê" có thực sự lành?


Rời ghế Phó chủ tịch, về quê… trồng lúa tím đặc sản

Đang làm Phó Chủ tịch UBND xã Lử Thẩn, huyện Si Ma Cai (Lào Cai), Lương Văn Trường bất ngờ có một quyết định táo bạo: Về quê trồng giống lúa tím đặc sản.


Loại nấm "lộc trời" có giá tiền triệu cũng không dễ mua

Nấm mối, một loại nấm được xem là "đặc sản của các loại đặc sản", dù có giá đắt đỏ lên tới 1,5 triệu đồng/kg nhưng cũng không dễ dàng mua được.


Giòn tan món bánh rế đặc sản Phan Thiết

Món bánh rế Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận giòn tan, có hương vị đặc biệt, đậm đà khó quên nhờ bàn tay khéo léo, sáng tạo của người dân vùng biển.


Bông bí vàng trong bữa cơm quê nghèo xưa, nay là đặc sản không dễ mua

Có thể dễ dàng nhìn thấy, từ tấm áo cơ hàn, người nông dân đã khoác chiếc áo lụa cho nông sản sạch từ đồng quê, những món ăn dân dã của quê nghèo ra phố đã lột xác thành đặc sản.


Trứng gà công nghiệp thải loại "biến" thành đặc sản trứng non gà ta giá 350 ngàn đồng/kg

Để được thưởng thức những chùm trứng gà ta non, nhiều người phải bỏ ra 350.000 đồng để mua 1kg, đắt gấp 5-7 lần trứng thường.


Du lịch miền Tây, thưởng thức món rắn nước “lộc trời” vùng rốn lũ

Người miền Tây thường kháo nhau rằng: “Rắn nước là lộc trời ban vào mùa lũ”. Đúng như vậy, mùa nước nổi, rắn nước trồi lên mặt nước lội đi kiếm ăn, đó là cơ hội cho người dân kéo nhau bắt rắn về làm món ăn ngon.


Về Tây Ninh thưởng thức đặc sản mãng cầu trĩu quả ở chân núi Bà Đen

Từ lâu, đặc sản mãng cầu Bà Đen nổi tiếng thơm ngon khắp nơi nơi là nhờ có hương vị đặc trưng. Thổ nhưỡng và khí hậu là yếu tố đầu tiên kết tạo nên độ dai, vị ngọt và hương thơm khác biệt cho loại nông sản này.