- Trang chủ
- đặc sản quê
đặc sản quê
Thứ đặc sản này không cần trồng, không cần chăm sóc vẫn mọc tua tủa, bán 200.000 đồng/kg
Thứ đặc sản này được ví như "lộc trời" mọc trên đá bởi không cần trồng, không cần chăm sóc chúng vẫn mọc tua tủa và mang lại thu nhập cho người dân.
Loại rau dại xưa “cứu đói” nay nâng tầm đặc sản
Có một loại rau trước đây ít người ăn nay lại thành hàng hiếm, được nhiều người khen ngon và là đặc sản đắt hàng.
Quả này là quả gì mà nay thành "hàng hót", giá tới 100.000 đồng/kg
Loại quả này từ lâu đã gắn liền với cuộc sống của người dân Sơn La, Điện Biên, nhưng ở thành phố nó là thứ quả vô cùng xa lạ, ít người biết.
Loại cây dại mọc tua tủa sau mưa, bán ra nước ngoài là đặc sản có giá 300.000 đồng/kg
Đây là loại rau vô cùng phổ biến ở nước ta, có giá khá rẻ và rất được ưa thích. Tuy nhiên thời gian gần đây bỗng nhiên nó trở nên có giá trị cao, được mang đi xuất khẩu ra nhiều nước khác nhau.
Nụ bí quê: Đặc sản hiếm, sạch, bổ không phải lúc nào cần cũng có mà mua
Năm nay, hết tháng giêng, tháng hai rồi đến tháng ba mà tiết trời ở nông thôn miền Trung vẫn còn dịu mát. Vừa rồi, lại có thêm cơn mưa nhẹ nên cây cối trong vườn xanh rờn.
"Săn" thực phẩm quê cũng phải tỉnh táo
Việc mua các thực phẩm có gắn mác “quê”, “nhà tự làm”... đang trở thành một xu hướng. Vì suy nghĩ đây là những thực phẩm an toàn, nhiều người sẵn sàng bỏ tiền ra mua với giá cao gấp đôi, gấp ba so với ngoài chợ. Thế nhưng, nhiều loại thực phẩm "gắn mác quê" có thực sự lành?
Rời ghế Phó chủ tịch, về quê… trồng lúa tím đặc sản
Đang làm Phó Chủ tịch UBND xã Lử Thẩn, huyện Si Ma Cai (Lào Cai), Lương Văn Trường bất ngờ có một quyết định táo bạo: Về quê trồng giống lúa tím đặc sản.
Loại nấm "lộc trời" có giá tiền triệu cũng không dễ mua
Nấm mối, một loại nấm được xem là "đặc sản của các loại đặc sản", dù có giá đắt đỏ lên tới 1,5 triệu đồng/kg nhưng cũng không dễ dàng mua được.
Giòn tan món bánh rế đặc sản Phan Thiết
Món bánh rế Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận giòn tan, có hương vị đặc biệt, đậm đà khó quên nhờ bàn tay khéo léo, sáng tạo của người dân vùng biển.
Bông bí vàng trong bữa cơm quê nghèo xưa, nay là đặc sản không dễ mua
Có thể dễ dàng nhìn thấy, từ tấm áo cơ hàn, người nông dân đã khoác chiếc áo lụa cho nông sản sạch từ đồng quê, những món ăn dân dã của quê nghèo ra phố đã lột xác thành đặc sản.