dd/mm/yyyy

Cơ hội việc làm

Một ngành học bị đồn là “vô dụng” nhưng chưa ra trường, sinh viên có thể có lương 25 triệu đồng

Ngành Bất động sản từng được các Tiktoker “liệt” vào ngành học vô dụng. Tuy nhiên, ngành học này có cơ hội việc làm rất rộng mở, thực tập sinh ngành Bất động sản có thể nhận được thù lao 25 triệu đồng – theo một cơ sở giáo dục đại học.


Điện Biên Đông: Xuất khẩu lao động, thêm cơ hội việc làm cho thanh niên

Do điều kiện tự nhiên không thuận lợi, chủ yếu là đồi núi dốc, huyện Điện Biên Đông (Điện Biên) gặp nhiều khó khăn trong phát triên kinh tế. Để nâng cao đời sống cho người dân, lãnh đạo huyện xác định xuất khẩu lao động là cơ hội để người dân nâng cao cuộc sống, tăng thu nhập.


Cơ cấu lại ngành công nghiệp TP.HCM như thế nào để bắt kịp xu thế mới?

Xu hướng dịch chuyển các ngành công nghiệp truyền thống sang các địa phương lân cận, nơi có chi phí đất đai và các nguồn lực đầu vào rẻ hơn so với TP. HCM là ngày càng mạnh mẽ, đòi hỏi ngành công nghiệp thành phố phải tái cơ cấu lại theo hướng hiện đại, công nghệ cao.


Một ngành học đang rất "khát" nhân lực, sinh viên ra trường có việc làm, lương cao 15 - 20 triệu/tháng

Theo các doanh nghiệp ngành nông nghiệp, nhu cầu tuyển dụng ngành thú y, chăn nuôi hiện nay khá cao nhưng cung không đủ cầu.


Phụ nữ mất việc vì Trí tuệ nhân tạo AI nhiều hơn nam giới

Do sự phát triển của trí tuệ nhân tạo (AI) và tự động hóa, nhiều người lao động sẽ mất việc vào cuối thập kỷ này. Trong đó, tỷ lệ mất việc của phụ nữ cao hơn nam giới, theo một nghiên cứu mới của Viện Toàn cầu McKinsey,


Sinh viên tìm kiếm mức lương 40-45 triệu đồng/tháng tại Nhật Bản từ VJIT JOB FAIR 2023

Mỗi năm, có hơn 500 sinh viên HUTECH đã đi làm việc tại Nhật với chương trình từ 6 – 13 tháng và lần lượt trưởng thành. Theo đó, tiết lộ từ lãnh đạo nhà trường, mức lương sinh viên nhận được lên tới 40-45 triệu đồng/tháng.


68 doanh nghiệp mang đến 4.000 cơ hội việc làm cho sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Tại Ngày hội việc làm năm 2023 do Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức ngày 23/6, đã có 68 doanh nghiệp đăng ký tham gia với khoảng 4.000 vị trí việc làm đang chờ tuyển dụng.


Sinh viên mới ra trường cần chuẩn bị gì khi nhiều nhà tuyển dụng thích chọn người có kinh nghiệm?

Nhiều sinh viên tại Trường ĐH Tài chính - Marketing cho rằng, ngành tài chính có tỷ lệ việc làm sau tốt nghiệp khá thấp và phải có "mối quan hệ" mới có được việc làm.


Agribank đồng hành cùng Hội chợ việc làm – Cầu nối nhân lực 2023 do Học viện Ngân hàng tổ chức

Sáng ngày 13/5/2023, Học viện Ngân hàng (HVNH) tổ chức “Hội chợ việc làm – Cầu nối nhân lực 2023” với sự tham gia của 16 Ngân hàng, 07 Trung tâm, các Công ty Tài chính và một số Doanh nghiệp.


Đại hội tuyển dụng Vinhomes 2023: Hàng chục nghìn cơ hội việc làm trong lĩnh vực BĐS

Ngày 13 và 14/5 tới đây, Vinhomes sẽ tổ chức Đại hội tuyển dụng 2023 với chủ đề “Bứt tốc đón vận hội mới” tại Nhà văn hóa Thanh Niên (TP.HCM).