dd/mm/yyyy

Chiến dịch Điện Biên Phủ

69 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ: Sự kiện mang giá trị và tầm vóc thời đại

Chủ tịch Hồ Chí Minh chỉ thị: "Chiến dịch này là một chiến dịch quan trọng không những về quân sự mà cả về chính trị, không những đối với trong nước mà đối với quốc tế...".


Những kỷ vật vô giá trong chiến dịch Điện Biên Phủ 1954

Tại Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam (Hà Nội), nhiều kỷ vật gắn liền với chiến thắng Điện Biên Phủ 1954 đang được trưng bày, gợi nhớ đến những năm tháng hào hùng của dân tộc.


Điện Biên Phủ: 69 năm sau thời khắc lịch sử

Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954) đã kết thúc thắng lợi cuộc kháng chiến trường kỳ 9 năm chống thực dân Pháp. 69 năm qua Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân các dân tộc tỉnh Điện Biên đã đoàn kết, đồng lòng xây dựng cuộc sống mới trên chiến trường xưa.


Công tác bảo đảm hậu cần trong Chiến dịch Điện Biên Phủ

Trong Chiến dịch Điện Biên Phủ (1953 - 1954) có sự đóng góp quan trọng của công tác hậu cần và để lại những bài học kinh nghiệm quý, đến nay vẫn còn nguyên giá trị.


Dù SAM-2 bị Mỹ "bắt bài", Việt Nam vẫn hạ B-52 bằng cách "độc - lạ"

Trong trận quyết chiến chiến lược trên bầu trời Hà Nội tháng 12/1972, dù các tổ hợp phòng không SAM-2 của chúng ta đã bị Mỹ "bắt bài" từ trước, Không quân Mỹ vẫn phải nhận thất bại cay đắng tột cùng.


Trưng bày những tư liệu quý liên quan đến chiến dịch Điện Biên Phủ trên không

Trung tâm Lưu trữ lịch sử TP Hà Nội (Chi cục Văn thư - Lưu trữ Hà Nội) phối hợp Trung tâm Lưu trữ quốc gia III (Cục Văn thư lưu trữ Nhà nước) đang trưng bày những tư liệu quý tại triển lãm "Hà Nội, ký ức 12 ngày đêm Điện Biên Phủ trên không".


Điều ít biết về người anh hùng miệt mài giữ lửa cho nghệ thuật rối nước làng Đào Thục

Trong số những nghệ nhân của làng múa rối nước Đào Thục (huyện Đông Anh, Hà Nội) không ai không biết đến Anh hùng Lực lượng vũ trang, Nghệ nhân Đinh Thế Văn - người đã dành tâm huyết cả đời cho việc bảo tồn và phát triển nghệ thuật rối nước.


Sơn La giữ màu xanh cánh rừng mang tên Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Cánh rừng di tích lịch sử kháng chiến chống Pháp ở Phù Yên (Sơn La), mang tên Đại tướng Võ Nguyên Giáp luôn được chăm sóc, bảo vệ tốt nhất...


Kiến trúc đặc biệt bên trong khu di tích cách mạng nổi tiếng D67 ở Hà Nội

Trong khu di tích Hoàng thành Thăng Long, ngoài những di tích thời Lê và thời Nguyễn như Đoan Môn, thềm rồng Điện Kính Thiên, Hậu Lâu,… còn có một số di tích cách mạng như Nhà và hầm D67.


Điện Biên: Tiếp nhận 24 hiện vật Chiến dịch Điện Biên Phủ

Bảo tàng Chiến thắng Điện Biên Phủ vừa tiếp nhận 24 hiện vật liên quan đến Chiến dịch Điện Biên Phủ năm 1954, do Cảng Hàng không Điện Biên ban giao.