dd/mm/yyyy

Chè shan tuyết

Hà Giang: Bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ các đặc sản địa phương, tăng sức cạnh tranh cho nông sản

Những năm gần đây, hoạt động quản lý nhà nước về sở hữu trí tuệ (SHTT) trên địa bàn tỉnh Hà Giang có nhiều chuyển biến tích cực.


Thêm 7 cây cổ thụ lọt vào danh sách Cây Di sản Việt Nam

Hội đồng Cây Di sản Việt Nam công nhận thêm 7 cây cổ thụ của xã Ngọc Chiến, huyện Mường La, tỉnh Sơn La đủ tiêu chuẩn là Cây Di sản Việt Nam.


Cây chè giúp người dân làm giàu trên quê hương

Có mặt ở Thuận Châu (Sơn La) từ những năm 60 mươi của thế kỷ trước, cây chè đã khẳng định được vị trí, đem lại thu nhập cao cho người nông dân.


Bán hàng trên TikTok: Thịt chua Thanh Sơn, trà Hoàng Su Phì cùng nhiều sản vật nông nghiệp thu hút hơn 350 triệu lượt xem

Năm 2022, TikTok đã tổ chức thành công hơn 10 khoá đào tạo địa phương về chuyển đổi số, thu hút 200 chủ thể mở gian hàng trên TikTok Shop để bán hơn 500 sản phẩm đặc trưng mỗi vùng miền...


Đặc sản "tôm chiên giòn" ở Suối Giàng: Nghe tên thì thấy bình thường nhưng sao vị thì lạ lắm

Trong tiết trời se lạnh, sương giăng bảng lảng, nhiều du khách đến với Suối Giàng không chỉ để đắm mình trong không gian văn hóa trà mà còn để thưởng thức những món ăn độc lạ được chế biến từ chính những lá chè Suối Giàng.


NÔNG SẢN LÊN SÀN: Chiêm ngưỡng những cây chè Shan Tuyết cổ thụ 400 năm tuổi ở Suối Giàng

Chè Shan Tuyết Suối Giàng là loại chè nổi tiếng tại Yên Bái, được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Đồng thời trồng chè cũng trở thành một trong những nghề chính, tạo công ăn việc làm cho rất nhiều hộ gia đình tại đây.


Chàng trai 24 tuổi khởi nghiệp với chè shan tuyết cổ thụ, giúp dân bản thoát nghèo

Lý Văn Minh, 24 tuổi, dân tộc Dao ở Bắc Hà, Lào Cai thành lập Hợp tác xã nông nghiệp Tả Củ Tỷ (gọi tắt là HTX) liên kết với 400 hộ dân phát triển cây chè cổ thụ, mang lại thu nhập cao cho người dân. HTX mới đi vào hoạt động hơn 1 năm đã giúp 6 hộ dân thoát nghèo.


Làm giàu từ rừng chè Shan Tuyết hàng trăm năm tuổi ở Suối Giàng

Ở độ cao 1400m trên đỉnh Chông Páo Mùa (huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái), những gốc chè Shan Tuyết sinh trưởng và phát triển mạnh mẽ suốt hàng trăm năm qua. Cũng từ những gốc chè quý này, biết bao hộ gia đình xã Suối Giàng đã thoát nghèo, đoàn kết vươn lên làm giàu.


NÔNG SẢN LÊN SÀN: Chè Shan tuyết - "vàng xanh" trên đỉnh Chông Páo Mùa

Đến với Suối Giàng (Văn Chấn, Yên Bái) du khách không chỉ được tận hưởng tiết trời se lạnh và chiêm ngưỡng cảnh sắc nên thơ của đỉnh Chông Páo Mùa mà còn có thể thưởng thức những tách trà Shan tuyết thơm ngon nức tiếng từ những cây chè cổ thụ có tuổi đời lên đến 400 năm.


Nông dân nghèo đổi đời nhờ trồng chè Shan tuyết nơi cổng trời miền Tây tỉnh Nghệ An

Sau hơn 1 thập kỷ bén rễ ở nơi cổng trời xứ Nghệ, chè Shan tuyết đã phủ xanh những ngọn đồi trọc, trở thành cây trồng chủ lực giúp bà con huyện miền núi Kỳ Sơn, Nghệ An thoát nghèo với mức thu nhập trong mơ.