dd/mm/yyyy

Chăn nuôi

Kỹ thuật chăm sóc dúi sinh sản siêu lời của chàng triệu phú 9x

Anh Nguyễn Văn Dũng (xã Ninh Sở, huyện Thường Tín, Thành phố Hà Nội) là một trong những lớp trẻ đi đầu trong việc đưa con dúi trở thành loài động vật nuôi mang lại kinh tế ổn định. Tuy nhiên để nuôi được một con dúi khỏe mạnh, đạt được năng suất, chất lượng thịt, bà con cần chú ý tới kĩ thuật chăm sóc dúi sinh sản.


Con gà, con lợn nuôi lấy thịt cũng phải được... hạnh phúc

Bà Hạ Thúy Hạnh, Phó Giám đốc Trung tâm Khuyến nông quốc gia trao đổi bên lề Hội thảo “Phúc lợi động vật, xu hướng, cơ hội và giải pháp cho ngành chăn nuôi Việt Nam” của Trung tâm Khuyến nông quốc gia tổ chức tại TP.HCM sáng nay 4/8.


Hà Nội đồng bộ thúc đẩy các giải pháp ổn định chăn nuôi

Từ đầu năm 2022 đến nay, mặc dù giá nguyên liệu thức ăn chăn nuôi liên tục tăng mạnh, ảnh hưởng đến việc tái đàn của người dân nhưng đối với các trang trại, việc sản xuất quy mô lớn vẫn duy trì và tiêu thụ ổn định.


Đây là cách nông dân Gia Lai giúp nhau làm giàu nhờ chăn nuôi

Nhờ tích cực tuyên truyền, vận động, các cấp Hội Nông dân huyện Chư Prông (tỉnh Gia Lai) đã thành lập hơn 50 chi hội, tổ hội nông dân sản xuất, trong đó có hơn 40 tổ hội chăn nuôi gia súc với hơn 300 thành viên, góp phần giải quyết việc làm, xây dựng các mô hình kinh tế ở nông thôn.


Kể chuyện Podcast: Chuyện nuôi lợn thời bao cấp

Đã gần 40 năm sau đổi mới, tôi vẫn còn nhớ những ngày gia đình tôi "vật vã" nuôi lợn thời bao cấp. Mỗi lần có lợn thịt, gia đình tôi lại ai vào việc nấy, như một cuộc chiến thực sự.


Ngành thú y Hà Nội cấp huyện sẽ sáp nhập với Trạm Khuyến nông, Trạm Trồng trọt và Bảo vệ thực vật

Trong 72 năm qua, ngành thú y Hà Nội đã có nhiều thăng trầm, thay đổi về cơ cấu tổ chức, nhiệm vụ. Mãi đến năm 2013, nhân viên thú y cấp xã mới được trả lương như viên chức. Sắp tới, một lần nữa Thú y cấp huyện sẽ sáp nhập với Trạm Khuyến nông, Trạm Trồng trọt và BVTV để đáp ứng yêu cầu mới.


Tân Uyên: Chăn nuôi gia súc tập trung theo hướng hàng hoá

Chăn nuôi đại gia súc theo hướng tập trung, sản xuất hàng hoá, có áp dụng khoa học công nghệ giúp nhiều hộ dân ở Tân Uyên (Lai Châu) có cơ hội làm giàu.


Chủ trang trại bất ngờ vì lần đầu tiên được đăng ký thông tin chăn nuôi online mọi nơi khi cần

Lần đầu tiên được trải nghiệm đăng ký thông tin chăn nuôi qua mạng, ông Nguyễn Quang Đạt, chủ trang trại chăn nuôi lợn, gà đẻ trứng ở Tam Dương (Vĩnh Phúc) cảm thấy bất ngờ vì các thao tác trên phần mềm hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu (CSDL) chăn nuôi quốc gia rất đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả.


Đắk Lắk đón "làn sóng" đầu tư nông nghiệp công nghệ cao lớn chưa từng có, nhiều dự án nuôi heo, gà "khủng"

Mới đây, Tập đoàn Xuân Thiện đã tổ chức Lễ khởi công Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Xuân Thiện – Cư M'gar, với tổng mức đầu tư hơn 705 tỷ đồng. Trước đó, tỉnh Đắk Lắk đã ký biên bản ghi nhớ, hợp tác đầu tư với 24 dự án cam kết đầu tư vào nông nghiệp, tổng vốn hơn 25.000 tỷ đồng.


Tự mua ngô, đậu tương về phối trộn thức ăn chăn nuôi, dân Ninh Bình bất ngờ giảm được 15% chi phí

Trang trại của bà Phạm Thị Duyên ở thôn 12, xã Đông Sơn, TP Tam Điệp (tỉnh Ninh Bình) sớm từ bỏ thức ăn công nghiệp và tìm nhập các nguồn nguyên liệu như ngô, đỗ tương... kết hợp ủ men vi sinh phối trộn thành loại thức ăn có độ đạm cao không khác gì cám công nghiệp, nhưng giá thành vẫn thấp hơn từ 15 - 30%.