dd/mm/yyyy

Cây xóa đói giảm nghèo

Video: Người đưa thảo quả đến bản Pa Cư Sáng ở Sơn La

Ông Giàng A Chu ở huyện vùng cao Bắc Yên (Sơn La) đã vận động thành công bà con phá bỏ cây thuốc phiện, trồng thảo quả để nâng cao thu nhập.


Cải tạo, xây dựng vùng cà phê chất lượng

Thành phố Sơn La (Sơn La) đang thực hiện tái canh diện tích cây cà phê già cỗi bằng những giống cà phê đặc sản, chất lượng cao.


Nông dân Tây Bắc: Từng bước làm giàu nhờ cây dứa

Có khả năng thích ứng với thời tiết nóng ẩm, đất dốc, cây dứa Queen giúp người dân Sơn La có thêm lựa chọn trong chuyển đổi cơ cấu cây trồng, nâng cao thu nhập.


Trồng mận hậu trên núi đá, người Thái ở Sơn La no ấm

Gần 20 năm bén rễ trên vùng đồi núi đá, mận hậu đã trở thành cây làm giàu của người Thái ở xã Chiềng Đen, Chiềng Cọ (Thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La).


Công ty Mía đường Sơn La: Giúp nông dân vùng cao ấm no

Chiềng Lương có thể nói là vùng mía của huyện Mai Sơn (Sơn La). Đi đâu cũng thấy mía. Mía mênh mông ở dưới thung lũng, mía bát ngát trên những sườn đồi. Mía chính là cây trồng mang lại cuộc sống ấm no cho người dân xã vùng cao này.


Nông thôn Tây Bắc: Chọn mía làm cây xóa đói giảm nghèo cho hội viên nông dân

Nhờ có sự liên kết, giúp đỡ của Công ty Cổ phần Mía Đường Sơn La, ở vùng Nông thôn Tây Bắc - Mai Sơn đã có hàng nghìn hội viên nông dân vươn lên xoá nghèo từ cây mía.


Shan tuyết Cao Bồ có gì đặc biệt khiến dân sành trà còn tấm tắc?

Mảnh đất Cao Bồ (huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang) không phụ lòng những con người biết gắn bó, bám trụ với loại cây đặc sản và dám thay đổi tư duy nông nghiệp. Nhờ sản xuất, chế biến chè Shan Tuyết cổ thụ, nhiều hộ DTTS ở Cao Bồ có thu nhập từ vài chục đến vài trăm triệu đồng mỗi năm.


Hồi sinh loại cây đặc sản vừa cay vừa ngọt, cứ bóc vỏ là có tiền

Từ những cây quế quỳ tự nhiên, sau bao nhiêu thăng trầm cùng thời gian, đến nay nguồn giống trội của loại cây đặc biệt này ngày càng bị kiệt quệ. Để xây dựng các rừng giống, vườn giống có chất lượng, các nhà nghiên cứu đã dày công điều tra, thống kê và chọn được 10 cây giống vượt trội trong vườn hàng trăm nhà dân. Để từ đó bảo tồn và phát triển loại cây đặt sản cho thu nhập cao này.


Mùa táo mèo chín đỏ cây, thương lái nườm nượp đổ về bản vùng cao

Từ lâu, xã Nậm Có, huyện Mù Cang Chải (Yên Bái) được biết đến như "thủ phủ” của cây sơn tra (táo mèo). Cứ độ tháng 9, những con đường vào bản Lùng Cúng, xã Nậm Có lại trở nên đông vui hơn, bởi từng đoàn xe lên thu mua táo.