dd/mm/yyyy

Cải mầm đá, món "tuyệt chiêu" của dân leo núi trên xứ mù sương

Cải mầm đá sapa có vị ngọt dìu dịu, thơm như cơm tám. Món ăn này đang trở thành đặc sản hot mang đậm bản sắc của Sapa.
Lên Sa Pa mà không ăn “mầm đá” coi như chưa được thưởng thức đặc sản xứ mù sương này.
Lên Sa Pa mà không ăn “mầm đá” coi như chưa được thưởng thức đặc sản xứ mù sương này.
Cải mầm đá ngày nay được dùng khá phổ biến trong bữa cơm gia đình, có thể làm món luộc chấm với nước mắm dầm trứng như nhiều loại cải ngồng, cải đắng khác...
Cải mầm đá ngày nay được dùng khá phổ biến trong bữa cơm gia đình, có thể làm món luộc chấm với nước mắm dầm trứng như nhiều loại cải ngồng, cải đắng khác...
Nhưng món“mầm đá” xào với mỡ lợn mới trở thành “đệ nhất món ngon khi thưởng thức loại cải này.
Nhưng món“mầm đá” xào với mỡ lợn mới trở thành “đệ nhất món ngon khi thưởng thức loại cải này.
Cải mầm đá có hình dáng giống như rau cải ngồng nhưng có thêm nhiều nhánh mọc xung quanh như hình tháp nhọn, có màu xanh tươi non.
Cải mầm đá có hình dáng giống như rau cải ngồng nhưng có thêm nhiều nhánh mọc xung quanh như hình tháp nhọn, có màu xanh tươi non.
Cải xào vừa chín tới có hương thơm như cơm tấm nhưng đậm hơn, vị ngọt dịu, giòn giòn.
Cải xào vừa chín tới có hương thơm như cơm tấm nhưng đậm hơn, vị ngọt dịu, giòn giòn.
Cải mầm đá thường mọc trên các đỉnh núi đá cao, chỉ phát triển vào mùa lạnh, có nhiều vào khoảng tháng 11 đến tháng 2 – 3 dương lịch.
Cải mầm đá thường mọc trên các đỉnh núi đá cao, chỉ phát triển vào mùa lạnh, có nhiều vào khoảng tháng 11 đến tháng 2 – 3 dương lịch.
Theo một số người truyền miệng, hầu hết dân leo núi đều ăn cải mầm đá để bồi bổ xương khớp, đang đau hay mệt mỏi ăn mầm đá vào là khoẻ ngay.
Theo một số người truyền miệng, hầu hết dân leo núi đều ăn cải mầm đá để bồi bổ xương khớp, đang đau hay mệt mỏi ăn mầm đá vào là khoẻ ngay.
Ngọc Nga