dd/mm/yyyy

bữa cơm gia đình

Loại rau mùa đông giàu canxi gấp 36 lần canh xương hầm, hóa ra là loại rau rẻ bèo này

Không chỉ xương động vật, các loại rau xanh cũng là nguồn canxi tự nhiên rất tốt cho cơ thể. Một trong những loại rau được ví như "kho canxi" chính là diếp thơm.


Rau dại Bình Thuận mọc hoang mé kênh, bờ ruộng, ngờ đâu mang lại nguồn thực phẩm ngon

Khi nhắc đến rau dại, người ta thường nghĩ ngay đến các loại rau mọc hoang ở khu đất trống, quanh các bờ kênh hay ngoài đồng ruộng. Hồi đó, rau dại ở miền quê Bình Thuận tôi nhiều lắm, đi đâu cũng toàn thấy rau dại mọc đầy dưới đất.


Cận cảnh quăng chài bắt cá kênh nước ở An Giang, mớ cá hủng hỉnh có gì lạ?

Ông Trung, xã Vĩnh Phú, huyện Thoại Sơn (tỉnh An Giang) kể, lượng cá tôm giờ chỉ còn chừng 1/10 so với trước, nhưng ông vẫn giữ thói quen xách chài ra khúc kênh gần nhà để vãi. Chủ yếu là để ông hoài niệm về cuộc sống miền quê mình gắn bó hơn nửa đời người. Chứ mớ cá hủng hỉnh chài được, thấm tháp gì đâu!


Đây là loại cây rừng ở Lạng Sơn, ngọn non làm rau ngon, thân lá thành trà, già trẻ uống đều khỏe

Cây bò khai là một loại rau rừng đặc sản được người dân trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn “thuần hóa” trồng và phát triển trong những năm gần đây.


"U mê" với những mâm cơm đẹp, ngon, rẻ, chế biến nhanh gọn của mẹ đảm Hà Thành

Để nấu được những mâm cơm như vậy chị Thúy chỉ tốn thời gian từ 30 phút đến 1 giờ đồng hồ với chi phí khoảng từ 100-200 ngàn đồng tùy vào mỗi bữa.


Cá chỉ vàng nấu canh chua kiểu gì cho ngon, nếm một miếng là cả nhà xuýt xoa?

Những ngày hè oi bức đã đến rồi, những bát canh chua cá chỉ vàng ngày một hấp dẫn hơn trong bữa cơm gia đình bạn.


Video: Bữa cơm nhà thấm đẫm tình thân

“Bữa cơm yêu thương” đã trở thành “bữa cơm nhà” thân thuộc, nơi những lao động tự do, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn được tạm gác lại những muộn phiền, lo âu, để cùng sẻ chia và hy vọng vào tương lai tươi sáng.


Loài cá này "mặc áo hoa", thân hình ngộ nghĩnh, ở Kiên Giang là thứ cá ngon, thịt săn chắc, ăn béo ngọt

Ở Kiên Giang cũng như nhiều nơi khác, cá nâu là loại cá sống được cả trong môi trường nước ngọt và nước mặn; cá nước ngọt nhỏ, thịt dai, còn cá nước mặn thì to hơn, thịt mềm, béo...


Canh chua Việt Nam lên phim Hollywood

Tô canh chua xuất hiện trên phim Hollywood được nấu đúng điệu với bạc hà (dọc mùng), thơm, cà chua, cá... Cảnh quay cận giúp người xem nhìn rõ được nguyên liệu, còn độ ngon được tả qua thoại của nhân vật.


Đàn ông, đàn bà nhóm ba, nhóm bảy lội xuống một hồ đẹp ở Đắk Lắk bắt con luộc lên nước ngọt lừ

Hằng năm, vào cao điểm mùa khô (từ tháng 3 đến tháng 5 dương lịch) cư dân địa phương lại tìm đến khu vực hồ Ea Kao (xã Ea Kao, TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) để bắt hến.