dd/mm/yyyy

Cá sông đà

Sơn La: Phát triển thủy sản tập trung, bền vững

Với trên 20.000 ha mặt nước lòng hồ thủy điện Hòa Bình và thủy điện Sơn La. Địa phương này đang có nhiều lợi thế phát triển nuôi trồng thủy sản bền vững.


Nông sản OCOP: Trái cam, cá lồng Hòa Bình bán đắt như tôm tươi, nhưng "đường đi không trải hoa hồng"

Chương trình mỗi xã môt sản phẩm (OCOP) của tỉnh Hòa Bình đã khơi dậy được tiềm năng trong sản xuất nông sản, trong đó có sản phẩm trái cam, cá lồng. Tuy nhiên làm gì để nông sản đất Mường vươn xa hơn vẫn còn là bài toán nan giải.


Nông dân chế biến thuỷ sản trên lòng hồ thuỷ điện Sơn La

Hội Nông dân tỉnh Sơn La xây dựng mô hình chế biến thuỷ sản trên lòng hồ thuỷ điện Sơn La.


Sơn La: Nông dân vùng cao, thi đua sản xuất kinh doanh giỏi

Phong trào "Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi" được Hội Nông huyện Quỳnh Nhai (Sơn La) triển khai sâu rộng, giúp hội viên nông dân tăng mức thu nhập.


Nuôi cá lồng trên hồ sông Đà - khai thác tiềm năng đúng hướng

Tận dụng lợi thế diện tích mặt hồ thủy điện rộng lớn, nông dân huyện Quỳnh Nhai (Sơn La) đẩy mạnh phát triển nghề nuôi cá lồng, tạo thu nhập ổn định.


Nông thôn Tây Bắc: Khai thác lợi thế nuôi trồng thuỷ sản sạch

Tuy diện tích nuôi trồng thủy sản không nhiều nhưng môi trường nuôi trồng thuỷ sản sạch, chất lượng tốt nên huyện Bắc Yên (Sơn La) đã phát huy lợi thế này


Hòa Bình: Dân lao đao vì giá cá đặc sản sông Đà giảm, hàng chục tấn cá nằm lồng "ngóng" thương lái

Từ đầu năm 2021, ảnh hưởng của dịch Covid-19, cộng với giá cám tăng cao, các hộ nuôi cá lồng trên sông Đà của HTX dịch vụ thủy sản Bình Thanh, xã Bình Thanh, huyện Cao Phong (Hòa Bình) đối mặt với nhiều khó khăn. Hiện nay, giá cá đặc sản như: cá lăng giảm chỉ còn 60.000 đồng/kg, cá trắm đen 90.000 đồng/kg...


Mực nước cạn tới đáy, người nuôi cá lồng Sông Đà đối mặt với nguy cơ mất trắng

Bắt đầu từ tháng 2 năm nay, nước Sông Đà đã có dấu hiệu dần giảm và đến tháng 4, nước sông giảm nhanh, có khu vực giảm đến tận đáy. Các hộ nông dân nuôi cá lồng sông Đà trên địa bàn huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La đang đối mặt với nguy cơ mất trắng.


Sơn La: Nước sông Đà lại đột ngột cạn, dân chài lưới bắt toàn được cá khủng, có con cá mè nặng hơn 50kg

Gần đây nước sông Đà lại đang đột ngột cạn, đục ngầu, có nơi cạn gần như trơ đáy, người dân vùng lòng hồ thủy điện dùng thuyền chài, lưới đánh bắt cá toàn được cá khủng, có con cá quất nặng hơn 80kg.


5 loài cá cực hiếm được ví là "ngũ quý hà thủy", có tiền chưa chắc đã mua được là những loại nào?

Anh vũ, Dầm xanh, lăng, chiên và cá bỗng là năm loại cá quý của các dòng sông phía Bắc được dân gian xưng tụng “ngũ quý hà thủy”, tức là 5 loại thủy sản quý nhất.