Da lợn là một tron nhữn nguyên liệu được rộng rãi trong y học cổ truyền Trung Quốc, ngày càng thu hút nhiều sự chú ý trong những năm gần đây. Nó được coi là có tác dụng kỳ diệu trong việc hạ huyết áp, giảm lượng đường trong máu và giảm lipid trong máu, khiến nó trở thành một thành phần quan trọng trong chế độ ăn uống lành mạnh.
Collagen trong da lợn có tác dụng hạ huyết áp đáng kể. Sau khi protein này đi vào cơ thể con người, nó sẽ bị phân hủy thành nhiều loại axit amin, sau đó được tổng hợp thành các chất dinh dưỡng khác cần thiết cho cơ thể con người.
Trong quá trình này, collagen trong da lợn đóng vai trò quan trọng. Nó giúp làm suy giảm collagen trên thành mạch máu bằng cách kích thích hoạt động của collagenase trong cơ thể, từ đó làm giảm huyết áp.
Hơn nữa, polysaccharides trong da lợn cũng có tác dụng hạ đường huyết đáng kể. Polysaccharides là carbohydrate phức tạp giải phóng năng lượng từ từ, do đó tránh được sự dao động mạnh về lượng đường trong máu.
Polysaccharides trong da lợn cũng có thể thúc đẩy quá trình tiết insulin, cải thiện độ nhạy insulin và kiểm soát lượng đường trong máu một cách hiệu quả.
Các axit béo không bão hòa trong da lợn có tác dụng hạ đường huyết đáng kể. Axit béo không bão hòa giúp giảm mức cholesterol và chất béo trung tính trong máu và ngăn ngừa bệnh tim mạch. Đồng thời, nó còn có thể làm tăng hàm lượng cholesterol lipoprotein mật độ cao, một loại cholesterol tốt có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
Bên cạnh đó, da lợn chứa nhiều protein, là một thành phần quan trọng trong việc xây dựng và sửa chữa mô cơ, mô xương, mô sụn, da và tóc. Da lợn còn chứa collagen, một loại protein quan trọng giúp làm giảm lão hóa da, tăng độ đàn hồi và độ săn chắc của da.
Collagen có trong da lợn có thể giúp cải thiện sức khỏe xương và khớp, hỗ trợ trong việc giảm đau và viêm khớp, cải thiện linh hoạt và khả năng di chuyển. Da lợn chứa các dưỡng chất như vitamin B12, sắt, kẽm và selen, cần thiết cho sự phát triển và chức năng của cơ thể.