dd/mm/yyyy

Bộ gdđt

Bộ trưởng Bộ GDĐT tiết lộ về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 với chương trình giáo dục phổ thông mới

Bộ trưởng GDĐT Nguyễn Kim Sơn đã tiết lộ về kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ triển khai từ năm 2025, khi lứa học sinh đầu tiên học chương trình giáo dục phổ thông mới ra trường.


Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn nói gì trước ý kiến "giao Bộ GDĐT làm một bộ SGK của nhà nước?"

"Chương trình là duy nhất, thống nhất, học liệu là đa dạng và linh hoạt, vậy có cần một bộ SGK - tức một bộ học liệu của nhà nước hay không?", Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn phát biểu.


Giáo viên, chuyên gia phản hồi vụ thăng hạng giáo viên: "Bộ GDĐT đừng tự trói chân mình"

Theo các chuyên gia, giáo viên đã nỗ lực có bằng đại học trong thời gian ngắn là điều đáng khích lệ và là căn cứ để ghi nhận đóng góp, Bộ GDĐT cần bảo vệ quyền lợi cho họ, đừng làm khó để tự trói chân mình.


Hơn 300 giáo viên Hà Nội lo mất cơ hội tăng lương: Bộ GDĐT vào cuộc

Sau phản ánh việc hàng trăm giáo viên lo mất cơ hội tăng lương, Bộ GDĐT trả lời sẽ có văn bản hướng dẫn, trên tinh thần đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho giáo viên.


Nắng nóng hơn 40 độ trước mùa thi: Bộ trưởng GDĐT chỉ đạo khẩn

Bộ trưởng Bộ GDĐT Nguyễn Kim Sơn đã gửi công điện về việc đảm bảo an toàn cho cán bộ, giáo viên, học sinh và ứng phó với nắng nóng tại các cơ sở giáo dục.


Từ 30/5, điều chỉnh loạt quy định về bằng cấp và xếp lương của giáo viên

Bộ GDĐT đã lấy ý kiến của gần 1,2 triệu giáo viên và điều chỉnh tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp, bổ nhiệm, xếp lương giáo viên... có hiệu lực thi hành kể từ ngày 30/5.


Bộ GDĐT sửa đổi, bổ sung điều kiện để các "trường đại học" thành "đại học"

Bộ GDĐT đã đề xuất sửa đổi, bổ sung điều kiện mở trường thành viên đại học và nâng "trường đại học" lên "đại học".


Đề xuất gây tranh cãi "nghệ sĩ nhân dân tương đương tiến sĩ": Bộ GDĐT nói gì?

Trước đề xuất xin cơ chế đặc thù cho các giảng viên có danh hiệu nghệ sĩ ưu tú, nghệ sĩ nhân dân đang gây nhiều tranh cãi, Bộ GDĐT bác bỏ.


Xu hướng ứng dụng công nghệ trong dạy và học tại Việt Nam

Việc đưa công nghệ thông tin trong giảng dạy và tiếp thu kiến thức đang được đẩy mạnh tại các cơ sở giáo dục, dự báo đây sẽ tạo ra “làn sóng” chuyển đổi số trong ngành giáo dục.


9 đơn vị trực thuộc Bộ GDĐT vi phạm khi thực hiện dự án

Mới đây, Thanh tra Chính phủ đã có kết luận về công tác quản lý nhà nước về quản lý, triển khai, thực hiện một số dự án cho giáo dục, đào tạo.