dd/mm/yyyy

Bảo vệ rừng

Giữ lấy sắc xanh của những cánh rừng

Hàng chục năm nay, chính quyền, người dân xã Chiềng Yên, huyện Vân Hồ (Sơn La) cùng nhau gìn giữ, bảo vệ những cánh rừng trên địa bàn.


Bình Phước: Voi rừng đột nhiên xuất hiện, nhiều hộ dân lo lắng đến mất ngủ

Một con voi rừng đang xuất hiện tại địa bàn ấp Thạch Màng, xã Tân Lợi, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước. Nhiều hộ dân lo lắng, mất ăn, mất ngủ trong những ngày qua.


Lai Châu: Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo khẩn, xử lý nghiêm sai phạm về " khai thác, mua bán gỗ quý" tại Sìn Hồ

Giao Công an tỉnh tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm hành vi vi phạm trong công tác quản lý và bảo vệ rừng, đó là một trong những chỉ đạo khẩn của Chủ tịch UBND tỉnh Lại Châu với các sở ngành để làm rõ thông tin Dân Việt phản ảnh: “Thủ đoạn vận chuyển gỗ quý trái phép qua đường bưu chính”.


Bắt tạm giam một chủ xưởng gỗ ở Sìn Hồ (Lai Châu) sau phản ánh của Dân Việt

Theo nguồn tin riêng của Dân Việt, hôm nay 15/3, Viện kiểm sát nhân dân huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu đã phê chuẩn Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với ông Vũ Duy Biên, một trong những chủ xưởng gỗ mà Dân Việt phản ánh.


Hạt Kiểm lâm Kbang của Gia Lai khởi tố vụ lâm tặc "chặt hạ" hàng chục cây gỗ trong rừng

Hạt Kiểm lâm huyện Kbang (tỉnh Gia Lai) đã khởi tố vụ phá rừng, chặt hạ gỗ xảy ra tại lâm phần quản lý của Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Sơ Pai (xã Sơ Pai, huyện Kbang).


Thủ đoạn vận chuyển gỗ quý trái phép qua đường bưu chính (Trailer - Phóng sự điều tra độc quyền)

Phá rừng lấy gỗ quý, trùm mua bán gỗ gom về chế biến, tìm cách hợp thức hóa giấy tờ để vận chuyển đi tiêu thụ. Từ đây, hình thành đường dây mua bán, vận chuyển gỗ quýtrái phép liên tỉnh. Đón xem vệt phóng sự điều tra độc quyền "Thủ đoạn vận chuyển gỗ quý trái phép qua đường bưu chính" trên Danviet.vn, bắt đầu từ 6h, ngày 13/3/2023.


Điện Biên: Sử dụng công nghệ để bảo vệ những cánh rừng

Tỉnh Điện Biên có 409.800ha đất có rừng, tỷ lệ che phủ đạt 42,9%. Nơi đây chủ yếu là đồi núi cao, vì thế lực lượng kiểm lâm đã phải "số hoá" để bảo vệ rừng...


Trồng gỗ quý tại khu Bảo tồn thiên nhiên Kim Hỷ, bà con vừa bảo vệ rừng, vừa phát triển kinh tế

Đất canh tác ít, thiếu việc làm, người dân các xã nằm trong vùng lõi Khu Bảo tồn thiên nhiên Kim Hỷ thuộc huyện Na Rì của tỉnh Bắc Kạn chủ yếu sống dựa vào rừng. Tuy nhiên, nhờ được tuyên truyền, được trực tiếp trồng cây gỗ quý mà ý thức bảo vệ rừng của người dân nơi đây đã được nâng cao rõ rệt.


Hà Tĩnh: Xuất hiện 2 cá thể voi rừng tại Vườn Quốc gia Vũ Quang

Hai cá thể voi rừng bất ngờ xuất hiện tại khu vực Vườn Quốc gia Vũ Quang (tỉnh Hà Tĩnh), đã được lực lượng bảo vệ rừng đặt bẫy ảnh ghi lại.


Xã vùng cao Sơn La chủ động phòng “giặc lửa” mùa hanh khô

Để chủ động phòng “giặc lửa” mùa hanh khô, xã Tạ Khoa (Bắc Yên, Sơn La) đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân trong công tác bảo vệ và phòng cháy, chữa cháy rừng.