dd/mm/yyyy

Bảo vệ rừng

Khai thác trái phép, tàn phá rừng phòng hộ đầu nguồn tại huyện Phù Mỹ (Bình Định)

Nhiều hecta rừng trồng phòng hộ đầu nguồn tại xã Mỹ Châu, huyện Phù Mỹ, Bình Định bị tàn phá, khai thác trái phép trong thời gian dài. Thậm chí, có vụ phá rừng từ nhiều năm trước nhưng đến nay mới bị “phanh phui”… do kiểm lâm địa bàn bị tố cáo.


Sơn La: Đẩy mạnh tuyên truyền bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng

Thành phố Sơn La (Sơn La) tập trung công tác tuyên truyền bảo vệ rừng dưới nhiều hình thức; giúp người dân nâng cao hiểu biết, trách nhiệm với vốn rừng


Bí thư Quảng Nam: Cần làm rõ và có hướng xử lý các nội dung liên quan đến kết luận của Kiểm toán nhà nước

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam Phan Việt Cường nhấn mạnh, kỳ họp HĐND tỉnh lần thứ 16 sẽ xem xét, thảo luận về báo cáo và đề xuất hướng xử lý đối với các nội dung liên quan đến kết luận của Kiểm toán nhà nước theo đúng quy định của pháp luật.


Một khu rừng la liệt gỗ quý đắt hơn vàng, cả làng ở Gia Lai lắp camera "soi" ngày đêm, đó là loài cây gì?

Người dân làng Alao (xã Lơ Pang, huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai) coi những cây gỗ trắc tái sinh bên cạnh rẫy mì, bời lời của mình như “báu vật” nên ra sức bảo vệ. Huyện Mang Yang cũng đang hướng dẫn người dân chăm sóc, xây dựng kế hoạch bảo tồn nguồn gen loài cây quý hiếm này.


Lai Châu: Dân bản nghèo chung tay bảo vệ rừng

Những năm gần đây, công tác bảo vệ rừng ở bản Khoang Thèn (xã Pa vệ Sử, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu) đã nhân lên màu xanh cho những cánh rừng của bản.


Hình ảnh hàng chục héc ta rừng ở Quảng Nam bị lửa thiêu rụi

Do thời tiết nắng nóng kéo dài đã khiến hàng chục héc ta rừng phòng hộ cũng như rừng trồng ở vùng ven tỉnh Quảng Nam cháy rụi, những cánh rừng xanh ngày nào đã bị cháy đen nguyên cả một vùng.


Vô rừng ngập mặn ở Cà Mau nuôi tôm sú, dân bắt toàn con to bự thế này đây, bảo sao người ta ham mua

Cà Mau có diện tích 35.000ha rừng ngập mặn, rừng chủ yếu ở huyện Năm Căn và Ngọc Hiển. Tận dụng lợi thế rừng ngập mặn, người dân Cà Mau đã phát triển mô hình nuôi tôm dưới tán rừng...


Bộ trưởng Lê Minh Hoan ấn tượng với mô hình chăm sóc, bảo vệ rừng ở huyện Anh Sơn, Nghệ An

Thăm mô hình chăm sóc, bảo vệ rừng ở thôn 1, xã Lĩnh Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Lê Minh Hoan nhấn mạnh, cần chú trọng phát triển kinh tế từ rừng để tạo ra sản phẩm có giá trị.


Trồng lan rừng dưới tán rừng rậm ở Gia Lai, chẳng phải để chơi mà là làm ra thuốc quý

Lan kim tuyến là một thảo dược quý có giá trị kinh tế cao. Vì vậy, để nâng cao giá trị dược liệu và khả năng tích lũy các hợp chất có hoạt tính sinh học của loài cây này, Công ty cổ phần Việt Nga (thị trấn Kbang, huyện Kbang, tỉnh Gia Lai) đã xây dựng mô hình trồng lan kim tuyến dưới tán rừng tại huyện Kbang.


Mối lo cho nông sản Đắk Nông khi thực hiện ‘cấm cửa’ với sản phẩm liên quan đến phá rừng

Tỉnh Đắk Nông đang chủ động truyền thông và triển khai các nội dung sản xuất nông sản theo dự luật quy định chống phá rừng của châu Âu.