dd/mm/yyyy

Bảo vệ biên giới

Cách mạng tháng Tám năm 1945: Bài học về nhận định, vận dụng thời cơ và bảo vệ thành quả cách mạng của Đảng

Bài học về nhận định, vận dụng thời cơ và giữ vững thành cách mạng tháng Tám năm 1945 được Đảng ta vận dụng linh hoạt, sáng tạo trong suốt quát trình đấu tranh cách mạng, nhất là ở những giai đoạn, thời điểm lịch sử có tính chất bước ngoặt...


Cách tính thời gian trực tiếp làm chuyên môn kỹ thuật y tế

Bộ Y tế đang dự thảo Nghị định quy định xét tặng danh hiệu "Thầy thuốc nhân dân", "Thầy thuốc ưu tú". Trong đó, Bộ Y tế đưa ra cách tính thời gian trực tiếp làm chuyên môn kỹ thuật y tế.


Phát hiện khẩu súng vàng trong hành lý của cô gái Mỹ

Một phụ nữ Mỹ, sau khi hạ cánh xuống sân bay ở thành phố Sydney (Australia), đã bị bắt giữ do mang theo một khẩu súng mạ vàng 24 carat trong hành lý, CNN đưa tin.


Thuận Thành lên phố!

Bố gọi điện cho tôi: “Con ơi, quê mình lên Thị xã rồi, xã mình thì thành phường, làng mình thành khu phố. Ông trưởng thôn vừa mang giấy mời tới, con sắp xếp cuối tuần về quê”. Cái tin huyện nhà thành Thị xã được nghe bố báo tin, phải một lúc tôi mới quen, mặc dù đã biết từ nhiều tháng trước.


Ký ức người CCB: Hành quân sang chiến trường K

Chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam đã đi qua hơn 45 năm, thế nhưng người CCB Nguyễn Vũ Điền, Tiểu đoàn 6, Trung đoàn 174, Sư đoàn 5 bộ binh, vẫn không thể nào quên được cuộc hành quân sang chiến trường K.


Chuyên gia quân sự cảnh báo nước NATO này đang xây dựng quân đội mạnh nhất sau Ukraine

Nhà phân tích quân sự Hans Petter Midttun cho biết Ba Lan có thể trở thành mũi nhọn của NATO nếu Nga đưa chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine lên một tầm cao mới.


Mỹ trao trả những vũ khí cổ cho Ukraine

Chính quyền Mỹ đã bàn giao số vũ khí cổ cho đại sứ quán Ukraine ở Washington DC. Hiện chưa rõ ai đã cố gắng buôn lậu cổ vật vào Mỹ.


Belarus cáo buộc truyền thông Ukraine 'nói dối' về vụ nổ súng xuyên biên giới

Hôm 26/2, cơ quan biên giới Belarus cảnh báo rằng các phương tiện truyền thông Ukraine đã lan truyền thông tin sai lệch về một vụ xả súng ở biên giới chung của họ được cho là khiến một người lính Ukraine thiệt mạng.


Ai lên xứ Lạng cùng anh...

Từ bé, tôi đã được ru bằng câu ca dao “ai lên xứ Lạng cùng anh”… Rồi lớn lên một chút, cũng chưa hiểu biết gì về xứ Lạng, nhưng tôi mường tượng cái xứ đó chắc xa xôi, lạ lùng và đẹp lắm…


Xe tăng Belarus chuyển sang trạng thái 'sẵn sàng chiến đấu' gần biên giới Ukraine

Belarus đã tăng cường triển khai quân đội tại biên giới Ukraine, làm dấy lên lo ngại về một mặt trận mới của cuộc xung đột.