dd/mm/yyyy

Bảo hiểm nông nghiệp

Bảo hiểm nông nghiệp: Bàn nhiều nhưng vẫn rất xa vời

Trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh, các HTX nông nghiệp luôn gặp những rủi ro gây tổn thất nặng nề nên cần đến “chiếc phao” bảo hiểm nông nghiệp. Vậy nhưng, các chính sách về bảo hiểm nông nghiệp dường như vẫn còn xa rời với thực tiễn nên tỷ lệ nông dân, HTX tham gia loại hình này còn khiêm tốn.


Những hình ảnh ấn tượng trong chương trình kỷ niệm 15 năm Bảo hiểm Agribank xây dựng và phát triển

Ngày 8/8, tại Hà Nội, Công ty cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng Nông nghiệp (Bảo hiểm Agribank - ABIC) tổ chức Hội nghị đánh giá kênh phân phối Bancassurance nhân dịp kỷ niệm 15 năm thành lập.


Phó Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam Nguyễn Xuân Định: Hỗ trợ nông dân trong lĩnh vực bảo hiểm nông nghiệp

Đó là một trong những nội dung quan trọng được trao đổi giữa Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam Nguyễn Xuân Định trong buổi tiếp và làm việc với ông Alexander Jaeger- Giám đốc Chương trình “Thúc đẩy khung pháp lý về bảo hiểm cho người nghèo khu vực Châu Á” của tổ chức GIZ (GIZ RFPI ASIA III) vào ngày 23/6, tại Hà Nội.


Lợi nhuận quý 1 đạt 184 tỷ đồng, Lộc Trời “bật mí” về bảo hiểm nông nghiệp đầu tiên tại Việt Nam

Khi lợi nhuận thực hiện được cao hơn 400 tỷ đồng, Lộc Trời sẽ trích quỹ dự phòng rủi ro cho nông dân và nhân viên, mỗi quỹ là 360 tỷ đồng. Đồng thời, công ty sẽ phối hợp với đối tác để phát triển một sản phẩm bảo hiểm với mục đích bảo đảm thu nhập cho bà con nông dân liên kết với Lộc Trời…


Khánh Hòa: Chi trả quyền lợi bảo hiểm Bảo an tín dụng cho khách hàng vay vốn gặp rủi ro do Covid-19

Bảo hiểm Agribank Khánh Hòa vừa chi trả quyền lợi bảo hiểm Bảo an tín dụng cho khách hàng vay vốn gặp rủi ro do Covid-19 tại Khánh Vĩnh, Khánh Hòa.


Chủ tịch Quốc hội: Bảo hiểm nông nghiệp như bệ đỡ giúp dân yên tâm sản xuất sau dịch bệnh

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh, mặc dù bảo hiểm nông nghiệp rất khó triển khai, nhưng không thể không làm. Bởi về lâu dài, phải hướng đến việc bù đắp thiệt hại của các lĩnh vực này bằng bảo hiểm để người nông dân yên tâm hơn vì có bệ đỡ để khôi phục sản xuất khi thiên tai, dịch bệnh xảy ra.


Trao thưởng Chương trình "Mua bảo hiểm - Nhận quà lớn cùng ABIC"

Kết thúc chương trình, tại Agribank Chi nhánh tỉnh Khánh Hòa đã có 8 khách hàng may mắn trúng giải ba chương trình khuyến mại "Mua bảo hiểm - Nhận quà lớn cùng ABIC"


Tin vui cho tam nông: Kéo dài thời gian hỗ trợ 90% phí bảo hiểm nông nghiệp

Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 03/2021/QĐ-TTg về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Quyết định số 22/2019/QĐ-TTg về thực hiện chính sách hỗ trợ bảo hiểm nông nghiệp. Theo đó, thời gian thực hiện hỗ trợ phí bảo hiểm nông nghiệp được kéo dài đến hết ngày 31/12/2021.


Bài 4: Kinh nghiệm quốc tế về bảo hiểm nông nghiệp (tiếp theo và hết)

Dù chỉ là loại hình non trẻ khi so sánh với đời sống sản xuất nông nghiệp của thế giới nhưng bảo hiểm nông nghiệp (BHNN) từ lâu đã trở thành “bảo hiểm nhân thọ” cho mùa vụ đối với người nông dân.


Bài 3: Để bảo hiểm trở thành “người bạn” cho nông dân

Vậy làm thế nào để người nông dân và các tổ chức tài chính trở nên “mặn mà” hơn với các sản phẩm dịch vụ này luôn là vấn đề mà nhiều người quan tâm.