dd/mm/yyyy

an toàn thực phẩm

Kiên quyết xử lý nghiêm các vi phạm về an toàn thực phẩm

Đó là một trong những chỉ đạo của ông Tống Thanh Hải – Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Lai Châu, Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm tỉnh tại hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác đảm bảo an toàn thực phẩm năm 2024.


Những thực phẩm giúp "đánh bay" mỡ máu cực kỳ hiệu quả, nhiều món giá rẻ vô cùng

Mỡ máu là bệnh lý nguy hiểm vì có thể gây ra những biến chứng tim mạch khủng khiếp. Hãy bổ sung những thực phẩm giảm mỡ máu hằng ngày để phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh.


Cá rất tốt cho sức khỏe nhưng loại cá này không nên ăn thường xuyên

Cá là thực phẩm mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng không phải loại cá nào cũng nên đưa vào thực đơn thường xuyên chế biến cho bữa cơm gia đình.


Thực phẩm làm ấm cơ thể, giảm mỡ máu trong mùa đông

Dưới đây là một số loại thực phẩm ăn vào mùa đông giúp hút dầu mỡ, giảm cholesterol.


10 loại thực phẩm làm sạch gan tự nhiên, bạn nên ăn thường xuyên

Dưới đây là 10 loại thực phẩm làm sạch gan tự nhiên bạn nên ăn thường xuyên.


Xây dựng mã số vùng trồng - chìa khóa xây dựng lòng tin cho nông sản

Việc tích cực hướng dẫn, hỗ trợ nông dân, hộ sản xuất, các hợp tác xã sản xuất nông nghiệp thực hiện tiêu chuẩn về điều kiện canh tác để được cấp mã số vùng trồng đã góp phần nâng cao giá trị nông sản, tăng thu nhập cho người dân, hướng đến hình thành nền nông nghiệp phát triển bền vững.


Xuất khẩu tôm hùm sống, tôm thẻ chân trắng sang Trung Quốc phải đáp ứng yêu cầu gì về an toàn thực phẩm?

Đến nay, Trung Quốc đã cấp phép cho 12 mặt hàng rau quả, trên 800 cơ sở chế biến thủy sản, 40 cơ sở bao gói cua, tôm hùm sống và 5 cơ sở bao gói tôm sú, tôm thẻ chân trắng; có 128 loại sản phẩm và 48 loài thủy sản của Việt Nam.


Một HTX nông sản sạch ở Sơn La thành công nhờ mô hình sản xuất liên kết theo chuỗi

Ở xã Phiêng Luông, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La nhờ biết khai thác tiềm năng lợi thế của địa phương, HTX nông nghiệp Dũng Tiến, một trong những đơn vị tiên phong trồng các loại rau màu trái vụ theo tiêu chuẩn VietGAP, gắn với chuỗi tiêu thụ sản phẩm ra thị trường trong và ngoài tỉnh... đã góp phần nâng cao thu nhập cho các thành viên.


Đảm bảo an toàn thực phẩm là trách nhiệm của toàn xã hội chứ không phải riêng ai

Ngày 7/11, tại Hà Nội, Cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường (Bộ Nông nghiệp và PTNT) phối hợp với Dự án “An toàn thực phẩm vì sự phát triển” tổ chức Hội thảo “Đánh giá nguy cơ an toàn thực phẩm”.


Từ dự án "An toàn thực phẩm vì sự phát triển": Chuyển biến từ các tác nhân chuỗi rau, thịt ở Hà Nội

Thực hiện chương trình ký kết giữa Cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường (Bộ NNPTNT) với Sở NNPTNT TP Hà Nội về triển khai Dự án "An toàn thực phẩm vì sự phát triển" đối với các tác nhân chuỗi rau, thịt ở Hà Nội, đến nay công tác đảm bảo an toàn thực phẩm ở Hà Nội đã có chuyển biến rõ rệt.