- Trang chủ
- ẩm thực miền Tây
ẩm thực miền Tây
Lạ lùng món lẩu 'than thở' miền Tây, khách 'toát mồ hôi' thưởng thức
Không chỉ có hương vị thơm ngon, món lẩu cù lao còn "hút" khách bởi vẻ ngoài trang trí bắt mắt.
Du lịch miền Tây, thưởng thức món rắn nước “lộc trời” vùng rốn lũ
Người miền Tây thường kháo nhau rằng: “Rắn nước là lộc trời ban vào mùa lũ”. Đúng như vậy, mùa nước nổi, rắn nước trồi lên mặt nước lội đi kiếm ăn, đó là cơ hội cho người dân kéo nhau bắt rắn về làm món ăn ngon.
Chùm ảnh độc và đẹp về Sóc Trăng những năm 60 thế kỷ trước
Đóng quân ở Sóc Trăng năm 1964, sĩ quan Đại đội trực thăng tấn công số 121 Mỹ George Muccianti ghi lại nhiều hình ảnh quý giá về vùng đất miền Tây này
Mê mẩn với “gà cái bang” - món đặc sản ở miền Tây
Món "gà cái bang", hay "gà ăn mày", thực chất là tên gọi dùng để chỉ món gà nướng đất sét. Đây là món ăn dân dã, gắn liền với người dân miền Tây Nam Bộ trong thời kỳ khai hoang, mở đất.
Một miền Tây đẹp bình dị qua ảnh
Những ai từng đặt chân đến miền sông nước Tây Nam Bộ đều ấn tượng sâu sắc với vẻ đẹp mộc mạc, chân chất, không hề phô trương, hoa mỹ của cảnh vật và con người nơi đây.
Cá he kho lạt, món ăn dân dã khó quên
Cá he kho lạt chỉ đơn giản vậy thôi mà khi ăn kèm với rau sống, thêm mấy trái dưa leo, chấm cùng nước cá kho có vắt thêm miếng chanh... là tôi ăn quên thôi.
Cá rô mề nướng - món ngon mỗi ngày ở miền Tây
Ai cũng biết con cá rô làm món nào cũng ngon. Nhưng nhiều tay sành điệu ẩm thực lại quả quyết chỉ có món nướng mới lột tả hết cái ngon, cái hấp dẫn của con cá rô mề.
Món đặc sản nấm mối chỉ có vào mùa mưa ở miền Tây
Khách du lịch khi đến các tỉnh miền Tây Nam bộ sẽ dễ thấy có rất nhiều món ngon từ nấm, thể thử cháo nấm, nấm mối kho, om tương, xào lá cách..., món nào cũng có vị ngọt đặc biệt.