Lô quất (Sơn trà Nhật Bản)
Lô quất rất giàu pectin và nhiều loại axit béo không bão hòa, có thể giúp giảm hàm lượng cholesterol trong máu, axit hữu cơ chứa trong nó có thể kích thích sự bài tiết của tuyến tiêu hóa, tăng cảm giác thèm ăn và thúc đẩy tiêu hóa.
Y học cổ truyền Trung Quốc cho rằng, lô quất có chức năng làm ẩm phổi, giải đờm và giảm ho, đóng vai trò tốt trong việc phục hồi các triệu chứng như ho do phổi và nhiều đờm. Khi bạn cảm thấy có đờm trong cổ họng, ăn một vài quả lô quất tươi có thể giúp giảm bớt cảm giác khó chịu.
Quả anh đào
Anh đào chứa ít đường, ít calo, giàu kali, vitamin A, xenlulozo và các chất khác, được mệnh danh là “kim cương của các loại trái cây”.
Các thành phần hoạt tính như anthocyanins trong quả anh đào có thể cải thiện quá trình lọc axit uric của cầu thận và thúc đẩy bài tiết axit uric, do đó giúp làm giảm các triệu chứng như tăng axit uric trong máu và bệnh gút.
Bên cạnh đó, hàm lượng kali trong quả anh đào được xếp vào hàng cao trong các loại trái cây, rất thích hợp cho những người bị cao huyết áp .
Ngoài ra, anthocyanin, anthocyanin, vitamin E và các thành phần khác có trong quả anh đào có thể giúp tăng cường độ đàn hồi của mạch máu, cải thiện lưu thông máu và cũng có thể ức chế viêm khớp mãn tính, viêm phổi,…
Mận xanh
Mận xanh là một trong những loại quả được rất nhiều người yêu thích, dùng để nấu rượu, làm dấm, làm mứt hay nấu ăn đều rất ngon.
Mận xanh chứa nhiều catechin, có thể giúp co thành ruột và thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa, làm dịu chứng táo bón ở một mức độ nhất định.
Dinh dưỡng của mận xanh cũng rất tốt, ăn thường xuyên không chỉ có tác dụng giải cảm, làm dịu cơn khát, tiêu hóa mà còn giúp loại bỏ mệt mỏi.