dd/mm/yyyy

Xã Mường Giàng

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Sơn La dự khai giảng năm học mới tại Trường Tiểu học Mường Giàng

Sáng nay (5/9), ông Lò Minh Hùng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Sơn La đến dự lễ khai giảng năm học mới 2022-2023 cùng với 42 cán bộ, giáo viên và hơn 400 học sinh Trường Tiểu học Mường Giàng (xã Mường Giàng, Quỳnh Nhai, Sơn La).


Sự thật về clip nữ sinh lớp 9 nghi bị hiếp dâm tập thể sau khi uống rượu tại Quỳnh Nhai

Những ngày qua, dư luận đang xôn xao về clip một nữ sinh lớp 9 bị hiếp dâm tập thể sau khi uống rượu tại Sơn La


Nuôi chim bồ câu đậu kín mái nhà của anh Chi hội trưởng nông dân ở tỉnh Sơn La khiến nhiều người mê tít

Với cách nuôi chim bồ câu hơi khác lạ của mình, anh Vừ A Cho (sinh năm 1987), bản Lốm Khiêu, xã Mường Giàng, huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La khiến nhiều người nể phục. Khách ở xa tới tham quan mô hình nuôi chim bồ câu của anh Cho đều mê tít khi ngắm đàn chim đậu kín mái nhà.


Thử bôi một thứ tinh dầu cho đàn bò bị viêm da nổi cục, chàng trai người Mông cứu được cơ nghiệp cả nhà

Bằng cách dùng tinh dầu sả Java, anh Sùng A Chía, sinh năm 1995, bản Lốm Khiêu, xã Mường Giàng, huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La đã tìm ra bí quyết chữa bệnh viêm da nổi cục cho đàn bò của cả bản.


Đã mắt ngắm hoa gạo nở đỏ rực ven sông Đà, nhớ tuổi thơ da diết

Cuối đông, khi cái lạnh bị xua tan bởi những tia nắng xuân ùa về, cũng chính là thời khắc những vạt rừng cây gạo đôi bờ sông Đà (huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La) bung những bông hoa đỏ rực làm sáng bừng cả một vùng trời...Ngắm những cây gạo nở hoa đỏ rực cả một góc trời khiến nhiều người chợt nhớ tuổi thơ da diết.


Phiêng Ban xóa tan nghèo nhờ loài cây dược liệu quý

Bản Phiêng Ban xã Mường Giàng, huyện Quỳnh Nhai (Sơn La) có 71 hộ với hơn 300 nhân khẩu, đa số là đồng bào dân tộc Mông. Trong phát triển kinh tế, các hộ gia đình trong bản đã xóa bỏ những tập quán lạc hậu, mạnh dạn áp dụng cách làm mới vào trong sản xuất nông, lâm nghiệp, chuyển đổi cơ cấu giống cây trồng, vật nuôi, vận dụng, khai thác một cách hợp lý, hiệu quả những tiềm năng tại địa phương.


Nuôi loài kêu ri ri, chửa vài ngày đã đẻ, 9X Sơn La kiếm bộn tiền

Sau hơn 1 năm mày mò học hỏi, vừa nuôi vừa rút kinh nghiệm, chàng trai trẻ La Văn Quý, bản Phiêng Nèn (xã Mường Giàng, huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La) đã có thành công bước đầu từ nghề nuôi dế. Tháng nọ bù tháng kia, bình quân mỗi tháng, chàng trai trẻ này thu hơn 10 triệu đồng từ bán dế ra thị trường.


Trai Mông đổi đời nhờ loài cây quý ra quả lổn nhổn dưới gốc

Phiêng Ban, bản cao nhất của xã Mường Giàng (huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La), bản nằm giữa lưng chừng núi, hầu hết dân bản là người Mông. Ở cái nơi nghèo khó ấy có một anh chàng người Mông “dám nghĩ, dám làm”, đưa loài cây quý về trồng dưới tán rừng để làm giàu. Đó là cây sa nhân tím-loài cây ra quả lổn nhổn dưới gốc. Anh chính là Thào A Dia, một nông dân làm kinh tế giỏi.


Cả bản đổi đời nhờ trồng loài cây thuốc quý, ra quả dưới gốc

Từ ngày chàng thanh niên người Mông Sùng A Thu đưa loài cây thuốc quý về dưới tán rừng, rừng xanh không những được giữ gìn, bảo vệ mà cuộc sống của bà con dân bản ngày một khấm khá, đổi đời...