dd/mm/yyyy

Vũ Tiến Lộc

Nóng: Chính thức giảm thuế giá trị gia tăng VAT 2% bắt đầu từ ngày 1/7

Chiều 24/6 tại hội trường, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết chung về kỳ họp, trong đó có đồng tình giảm thuế giá trị gia tăng VAT 2% bắt đầu từ ngày 1/7.


GS-TS. Trần Hoàng Ngân: Nên giảm thuế VAT 2% cho mọi lĩnh vực vì... căn cơ, dễ làm, dễ hiệu quả

"Các ngành nghề lĩnh vực đều kết nối nhau, vì vậy, chọn cái gì dễ quản lý, dễ làm mới hiệu quả, cần giảm thuế VAT cho đại trà chứ không nên khoanh vùng, thậm chí có thể kéo giảm thuế này sâu hơn", đại biểu Quốc hội, GS-TS. Trần Hoàng Ngân nói.


T.S Vũ Tiến Lộc: Nông dân hay người khởi nghiệp ở nông thôn không còn cô đơn nữa

TS. Vũ Tiến Lộc, đại biểu Quốc hội TP Hà Nội, Chủ tịch Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam cho rằng, việc Quốc hội lựa chọn bốn lĩnh vực tài chính, ngân hàng, giao thông, nông nghiệp để chất vấn là rất đúng và trúng về các vấn đề, lĩnh vực mà cử tri và nhân dân rất quan tâm.


Chỉ định thầu cao tốc Bắc-Nam: Chọn mặt gửi vàng vì lợi ích chung

Theo ông Vũ Tiến Lộc, việc Chính phủ quyết định chỉ định thầu để thi công các dự án thành phần của tuyến đường cao tốc Bắc-Nam phía Đông là “quyết định hợp lý, phù hợp với quy định của pháp luật".


Khơi điểm nghẽn, phục hồi và phát triển kinh tế ĐBSCL

Sau 2 tháng thực hiện Nghị quyết 128/NQ-CP ngày 11-10-2021 của Chính phủ quy định tạm thời thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiểu quả dịch COVID-19, chính quyền, doanh nghiệp (DN), người dân ÐBSCL dần quen với việc “sống chung” với dịch bệnh.


Ông Phạm Tấn Công được bầu làm Chủ tịch VCCI thay ông Vũ Tiến Lộc

Ông Phạm Tấn Công - Bí thư Đảng đoàn VCCI vừa được bầu làm Chủ tịch VCCI nhiệm kỳ VI thay ông Vũ Tiến Lộc.


Gói hỗ trợ 26.000 tỷ “nói không” với doanh nghiệp có nợ xấu: Phải chấp nhận để sàng lọc doanh nghiệp yếu

Thực tế, số doanh nghiệp (DN) không có nợ xấu là rất hiếm, bởi tình hình dịch bệnh Covid-19 kéo dài gần 2 năm qua đã khiến phần lớn DN kiệt quệ, nhiều khoản vay khó trả, nợ cũ chồng nợ mới nên không phải đơn vị nào cũng đạt được tiêu chí để tiếp cận gói hỗ trợ 26.000 tỷ đồng…


TS. Vũ Tiến Lộc: Thực thi là khâu yếu nhất trong chính sách hỗ trợ doanh nghiệp bị ảnh hưởng Covid-19

TS. Vũ Tiến Lộc cho rằng chính sách hỗ trợ doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi Covid-19 thời gian qua đã có nhưng thực thi bao giờ cũng là khâu yếu nhất. Đôi khi chủ trương rất tốt nhưng thủ tục, quy trình phức tạp thì chính sách đó cũng không phát huy tác dụng.


Chủ tịch VCCI đề xuất thành lập Trung tâm nghiên cứu kinh tế quốc tế thích ứng biến đổi khí hậu tại ĐBSCL

Đó là đề xuất của ông Vũ Tiến Lộc - Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tại Diễn đàn Mekong Connect 2020 với chủ đề “Đưa sản phẩm dịch vụ ĐBSCL vào chuỗi giá trị toàn cầu”.


Doanh nghiệp mong tháo "nút thắt" về vốn để làm nông nghiệp công nghệ cao

“Nông nghiệp công nghệ cao là một hướng đi đúng, góp phần ứng dụng những công nghệ mới, tiên tiến vào sản xuất nhằm nâng cao hiệu quả, tạo bước đột phá về năng suất, chất lượng nông sản. Tuy nhiên, dù có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển, ngành nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao vẫn còn gặp phải không ít khó khăn”.